Mới đây, cảnh sát tại thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, Ấn Độ, phát hiện thi thể của một người phụ nữ bị giấu trong tủ đông suốt 3 năm. Theo đó, người phụ nữ này tên là Bina Mazumdar, một viên chức chính phủ, qua đời vào ngày 7/4/2015 ở tuổi 80, tại bệnh viện Balananda.

Sau khi đưa thi thể của bà Bina ra khỏi bệnh viện, thay vì được chôn cất tử tế, chồng Gopal Chandra Majumdar và con trai bà tên là Shubhabrata Majumdar, 45 tuổi, đã lấy nội tạng và ướp xác bà bằng hóa chất trước khi bỏ vào tủ đông đặt trong một căn phòng có khóa cửa cẩn thận.

Shubhabrata Majumdar, 45 tuổi, con trai bà Bina Mazumdar. Shubhabrata Majumdar, 45 tuổi, con trai bà Bina Mazumdar.

Không thấy gia đình tổ chức tang lễ cho bà Bina, nhiều hàng xóm xung quanh cũng nhiều lần thắc mắc hỏi han. Tuy nhiên, mỗi lần như vậy, con trai bà Bina đều nói rằng thi thể của bà được lưu giữ tại một nhà xác có tên là “Thiên đường tĩnh lặng”. Sự việc chỉ được phát hiện khi một thanh niên địa phương tới chơi nhà anh Shubhabrata và ngửi thấy mùi hóa chất nồng nặc.

Con trai của bà Bina nói với chúng tôi rằng vì bà đã hiến nội tạng cho mục đích nghiên cứu y học nên thi thể của bà được lưu giữ tại một nhà xác có tên là 'Thiên đường tĩnh lặng'. Nhưng một người dân trong xóm đã nghi ngờ về mùi hóa chất nồng nặc trong nhà bà Bina.

Khi nghe cậu thanh niên kể chuyện này, chúng tôi quyết định báo cảnh sát. Ngày hôm sau, cảnh sát tới và tìm thấy thi thể bà Bina trong một tủ đông“, Ashok Neogi, một người hàng xóm của bà Bina cho hay.

Thi thể của bà Bina Mazumdar. Thi thể của bà Bina Mazumdar.

Cảnh sát hiện đã bắt giữ con trai và chồng của bà Bina để thẩm tra. Theo thông tin từ cảnh sát, Shubhabrata từng làm việc tại một cơ sở chế biến da cá tư nhân nhưng ông đã bỏ việc từ vài năm trước. Hiện nay, Shubhabrata vẫn thất nghiệp.

Từ khi bà Bina nghỉ hưu và qua đời năm 2015, Shubhabrata quyết định không tiết lộ thông tin về cái chết của bà và vẫn sử dụng thẻ tín dụng để rút lương hưu của mẹ như bình thường. Ngoài ra, Shubhabrata cũng nộp giấy chứng nhận mẹ mình còn sống để tránh bị cắt tiền lương hưu 50.000 Rupee (770 USD)/tháng (hơn 17 triệu đồng).

Tủ đông chứa thi thể bà Bina Mazumdar. Tủ đông chứa thi thể bà Bina Mazumdar.

Vì vậy, cảnh sát nghi ngờ Shubhabrata và cha của anh ta đã học cách ướp xác bà Bina bằng dung dịch formalin rồi để trong tủ đông nhằm mục đích lấy tiền hưu trí. Tuy nhiên, họ cũng đưa ra giả thuyết rằng con trai và chồng của bà Bina có vấn đề về tâm thần. Do hai người tin bà Bina có thể hồi sinh nên mới có hành động như vậy.

Một cảnh sát cho biết: “Ban đầu, con trai bà Bina nói họ yêu bà Bina rất nhiều đến nỗi họ không muốn rời xa bà. Tuy nhiên, sau đó Shubhabrata lại thay đổi khẩu cung nói rằng anh ta làm việc này để lấy tiền hưu trí của mẹ. Có rất nhiều điều mâu thuẫn trong khẩu cung của chồng và con trai bà Bina. Chúng tôi đang tiếp tục điều tra vụ việc để làm rõ lý do họ giấu xác bà Bina trong suốt 3 năm qua“.