Video: Bánh xe quay 360 độ rơi xuống đất

Sự việc thương tâm xảy ra tại công viên giải trí Istiklol thuộc thành phố Jizzakh, Uzbekistan. Đoạn video cho thấy khi hàng chục người chơi đang ngồi trên bánh xe quay 360 độ thì đột nhiên trục quay bị gãy, khiến cả bánh xe rơi thẳng xuống đất. Tiếng thét của niềm vui sướng bỗng chốc biến thành tiếng la hét trong sợ hãi và đau đớn.

Chính quyền Uzbekistan cho biết một thiếu nữ 19 tuổi có tên viết tắt là M.H đã thiệt mạng sau vụ việc. Tuy nhiên, báo cáo không chỉ rõ số người thương tích.

Vụ việc sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận. Một số người bình luận: “Thật khủng khiếp. Hy vọng tất cả các quốc gia kiểm tra nghiêm ngặt hơn về độ an toàn của các trò chơi tại hội chợ cũng như công viên giải trí để những thảm kịch như thế này không còn xảy ra nữa“, “Thật đáng tiếc cho cô gái thiệt mạng trong vụ việc“, “Những trò này vui thật đấy nhưng mọi người nên cân nhắc vì nó cũng chứa nhiều rủi ro“,….

Đây không phải là trường hợp tử vong đầu tiên vì các trò chơi mạo hiểm. Vào hồi tháng 5/2018, bánh xe đu quay tại một công viên giải trí ở thành phố Anantapur, Ấn Độ cũng đột nhiên bị hỏng vào thời điểm khách vui chơi đang cabin. Theo đó, cơ phận bắt đầu quay bánh xe ngày càng nhanh, khiến các cabin không thể chịu được và một số đã rơi xuống đất khi đang có người bên trong. Sự việc khiến một bé gái 10 tuổi thiệt mạng và một số trẻ em khác phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Video: Bánh xe đu quay giết chết bé gái 10 tuổi