Ngày 15/5, trên một chuyến xe taxi tại thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, khi vị khách nữ đang cố gắng lấy tiền thanh toán cho tài xế, bỗng cô nhận được một lời khen từ người này: “Cô rất đẹp“, sau đó hắn vươn tay tới cổ áo của cô và kéo xuống, liếc mắt nhìn vào vòng một cô gái.

Tên yêu râu xanh rất tự nhiên kéo vạt áo hành khách. Video: Youku

Cô gái nhanh chóng phản ứng bằng cách kéo vạt áo lại và lập tức rời khỏi ghế ngồi. Nhìn thấy người phụ nữ sợ sệt, tên này thậm chí còn cười. Bằng cách nào đó, video sự việc được đăng tải trong một nhóm chat kín ở Lạc Sơn và nhanh chóng lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Chiều ngày xảy ra vụ việc, phòng giao thông thành phố thông báo rằng vị tài xế trên đã bị bắt giữ để tiến hành điều tra. Theo thông tin từ cơ quan chức năng, tên yêu râu xanh năm nay 43 tuổi, sau khi có hành động khiếm nhã với hành khách, hắn bị tước bằng lái, đình chỉ hoạt động và giam giữ trong 10 ngày.

Trước đó không lâu, một cô gái 21 tuổi bị tài xế taxi tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam ra tay giết hại. Trước khi bị giết, nạn nhân đã gửi tin nhắn cho một người bạn, tâm sự rằng tài xế là một kẻ đồi trụy khi bày tỏ rằng hắn muốn hôn cô.

Người dân Trung Quốc đang rất hoang mang trước tình trạng bị tấn công trên xe taxi. Ảnh: Richmond News Người dân Trung Quốc đang rất hoang mang trước tình trạng bị tấn công trên xe taxi. Ảnh: Richmond News

Mặc dù người bạn khuyên cô nên kiếm cớ và rời khỏi chiếc xe, tuy nhiên cô gái không chịu nghe lời. Cô gái không thể ngờ rằng, đó là ngày cuối cùng trong cuộc đời. Vài ngày sau đó, cảnh sát phát hiện thi thể của cô trong tình trạng bán khỏa thân và có nhiều vết đâm trên người.