Người phụ nữ trẻ hốt hoảng khi vừa tỉnh dậy đã thấy một con rắn dài gần 1 m đang cuộn tròn bên cạnh mình trên giường. Đó là một con trăn hoàng gia, được cho là con vật cưng của một hàng xóm nào đó đã trốn khỏi nhà chủ rồi bò vào nhà cô.

Cô gái sau đó đã ngay lập tức nhảy ra khỏi giường, lao ra khỏi phòng ngủ, đóng cửa lại rồi gọi điện trong hoảng loạn cho Hội bảo vệ động vật hoàng gia Anh (RSPCA) để được giúp đỡ.

Một con trăn hoàng gia dài gần 1 m được tìm thấy trong một căn hộ ở phía tây London. Ảnh: RSPCA/PA Một con trăn hoàng gia dài gần 1 m được tìm thấy trong một căn hộ ở phía tây London. Ảnh: RSPCA/PA

Nhưng khi nhân viên thu Jill Sanders đến căn hộ của cô thì con trăn đã bò đi nơi khác.

Cô gái này hẳn đã rất sợ hãi khi thức dậy và thấy một con rắn đập vào mắt. Cô ấy nhảy ngay ra khỏi giường và đóng cửa phòng ngủ lại để nhốt con rắn bên trong, nhưng khi tôi đến nơi, tôi không thể tìm thấy nơi con trăn đã bò đi. Tôi đã để lại thông tin liên lạc và bảo cô ấy liên hệ với tôi ngay khi nhìn thấy nó lần nữa“, Sanders nói.

May mắn, cô gái không phải thấp thỏm trong lo sợ quá lâu vì ngay tối hôm sau, cô đã phát hiện ra con trăn và gọi điện lại cho Sanders. Con trăn cuối cùng cũng bị tóm gọn ở hành lang căn hộ.

RSPCA không biết làm cách nào mà con trăn có thể “đột nhập” vào trong nhà của cô này, nhưng họ nghĩ hẳn nó đã trốn khỏi nhà của chủ sở hữu gần đó.

Sanders nói thêm: “Chúng tôi luôn khuyến nghị các chủ thú cưng có một rào chắn bao vây phù hợp cho từng loài vật cụ thể và rào chắn đó nên luôn được đóng cẩn thận, có thể khóa lại nếu cần thiết khi vật nuôi không được giám sát. Loài bò sát, đặc biệt là rắn, có thể là những nghệ sĩ trốn thoát cực kỳ giỏi và chúng sẽ tận dụng những khoảng trống của rào chắn hoặc một cái nắp hở để trườn ra ngoài“.

Tổ chức từ thiện phúc lợi động vật cho hay họ phải thu gom nhiều rắn hơn vào mùa hè vì chúng hoạt động mạnh hơn trong thời tiết ấm áp và rất giỏi trốn thoát khỏi nơi nuôi dưỡng.