Vẹt Corella chết hàng loạt ở Australia. Vẹt Corella chết hàng loạt ở Australia.

Cảnh tượng giống như trong một bộ phim kinh dị diễn ra ở tại thị trấn One Tree Hill, gần thành phố Adelaide, Australia những ngày qua. 60 con vẹt Corella đã chết, được cho là liên quan tới một vụ đầu độc.

Sarah King, nhà sáng lập của tổ chức Cứu hộ Chim Casper, cho biết một nhân viên của cô đã phát hiện ra những chú chim hôm 10/7. “Khi tới đó, anh ấy đã gọi cho tôi với giọng hoảng hốt rằng không thể một mình xoay xở hết”, cô King nói. “Chúng cứ thế rụng lả tả từ cái cây trước mặt anh ấy và cả từ trên trời”.

“Chỉ có hai hoặc ba con đã chết thực sự. Số còn lại cứ gào thét trên mặt đất. Chúng không thể bay được nữa, chảy máu ra từ miệng… Thứ chúng tôi nhìn thấy cứ như một cảnh trong một bộ phim kinh dị. Một số con bị chảy máu miệng. Điều này ngay lập tức khiến chúng tôi nghĩ đến ngộ độc, điều mà chúng tôi đã thấy trước đây”.

Các cơ quan chính phủ Australia đang điều tra cái chết của hàng loạt con vẹt Corella. Báo cáo về việc làm thế nào chất độc có thể giết những con chim này dự kiến cần tới vài tuần để hoàn thiện.

Vẹt Corella nhỏ được coi là loài gây hại ở bang South Australia. Những con vẹt này nằm trong danh sách không được chính phủ bảo vệ. Tuy nhiên, phần lớn chú chim trong vụ chết hàng loạt huộc loài vẹt Corella mỏ dài, một loài chim được bảo vệ.