Video: Hai bé gái ngồi chơi trên nóc ô tô khi chiếc xe đang chạy trên đường

Đoạn video trên cho thấy, hai bé gái đang thản nhiên ngồi chơi trên nóc một chiếc xe ô tô BMW màu trắng khi nó đang chạy trên đường cao tốc đông đúc ở Hà Trì, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Hai bé gái chơi đập tay và cười đùa trông rất vui vẻ, thậm chí có lúc một bé gái đã nghiêng người ra phía sau.

Cả hai đứa trẻ đều không hề biết tới những nguy hiểm tiềm ẩn khi ngồi trên xe ô tô đang di chuyển. Thế nhưng, người lái xe, được cho là mẹ của những đứa trẻ cũng chẳng hề đoái hoài tới sự an toàn của hai con.

Hai bé gái chơi đùa vui vẻ trên nóc xe ô tô đang di chuyển. Hai bé gái chơi đùa vui vẻ trên nóc xe ô tô đang di chuyển.

Vụ việc đã xảy ra từ tháng 6/2018 nhưng tới gần đây cảnh sát hiện mới điều tra về vụ việc này sau khi đoạn video được tung lên mạng xã hội. Cảnh sát cho biết, chiếc xe BMW thuộc quyền sở hữu của ông Huang, 67 tuổi, nhưng chiếc xe thường được con gái của ông điều khiển.

Con gái của ông Huang sau đó đã xác nhận vụ việc với cảnh sát. Cô nói rằng vào thời điểm đó, cô đang ngủ ở hàng ghế phía sau do uống quá nhiều rượu và bạn của cô là người cầm lái. Hai bé gái là con của người bạn đó, cô Huang nói thêm.

Cảnh sát sau đó đã triệu tập ông Huang, con gái của ông cũng như người bạn của cô gái. Nếu bị kết án, những người liên quan có thể bị xử phạt từ 20 tệ đến 200 tệ (khoảng 69 nghìn tới 690 nghìn đồng).

Vào tháng 10/2018, một cậu bé 13 tuổi đã tử vong sau khi em chui người ra khỏi chiếc xe ô tô mui trần và va vào thanh chắn chiều cao trên đường cao tốc ở Tân Dư, tỉnh Giang Tây.