Lúc 18h39 ngày 26/9 (giờ địa phương), Robert Sparks đã bị xử tử bằng cách tiêm thuốc độc. Đây là cái giá mà hắn phải trả cho hành vi sát hại ba người, bao gồm vợ và hai cậu con trai riêng của cô vào tháng 9/2007. Không chỉ giết người không gớm tay, gã đàn ông 45 tuổi còn là một con yêu râu xanh biến thái khi ngang nhiên cưỡng hiếp cả hai cô con gái riêng của vợ. Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của những tội ác mà Sparks gây ra, Tòa án Tối cao Mỹ thẳng thừng từ chối yêu cầu kháng cáo của hắn và thi hành án tử theo đúng thời gian đã định.

Chân dung kẻ máu lạnh Robert Sparks. Hắn đã đâm vợ mình 18 nhát dao đến khi cô tắt thở. Chân dung kẻ máu lạnh Robert Sparks. Hắn đã đâm vợ mình 18 nhát dao đến khi cô tắt thở.

Nghi ngờ vợ là Chare Agnew âm mưu đầu độc mình, nhân lúc nạn nhân ngủ say trên giường, Sparks lao đến đâm liên tiếp 18 nhát dao khiến cô tử vong ngay tại chỗ. Thấy người phụ nữ 30 tuổi nằm bất động trong vũng máu, tên sát nhân bình thản ra khỏi phòng và gọi hai con trai riêng của vợ - Harold Sublet Jnr (9 tuổi) và Raekwon Agnew (10 tuổi) - vào nhà bếp, sau đó tàn nhẫn sát hại chúng với 45 nhát dao oan nghiệt.

Sau khi giết sạch ba mạng người vô tội, Sparks đánh thức hai cô con gái riêng của Agnew là LaKenya Agnew (14 tuổi) và Garysha Brown (12 tuổi), rồi trói chặt các bé để giở trò đồi bại. Ngày nhận phán quyết của tòa ở Huntsville, Texas, hung thủ nhắn gửi đến gia đình: “Pamela, có nghe anh nói không? Nhắn với Stephanie, Hardy, Marcus và cả nhà là anh yêu họ lắm nhé. Xin lỗi vì đã khiến mọi người lo lắng suốt thời gian qua, anh rất áy náy vì mang đến nhiều đau khổ cho gia đình. Nhớ nói cho Patricia biết anh có hồi âm thư của bà nhé. Anh yêu nhà mình nhiều lắm. Tôi sẵn sàng thụ án rồi”.

Tòa án ở Huntsville, Texas nơi Sparks bị xét xử. Tòa án ở Huntsville, Texas nơi Sparks bị xét xử.

Trong lúc trói LaKenya và Garysha, gã đàn ông máu lạnh đay nghiến nói rằng Agnew đã cố tìm cách đầu độc hắn sau khi phát hiện con gái mình bị cưỡng hiếp. Sau khi nổi thú tính với con gái riêng của vợ, hắn nhốt hai cô bé vô tội trong tủ quần áo và đến nhà mẹ ruột để mượn xe. Tiếp đến, Sparks lái xe đến tìm người yêu cũ và thú nhận với cô hắn đã giết người, rồi tự mình gọi điện đầu thú.

Không chỉ giết người, Sparks còn vướng vào tội xâm hại tình dục trẻ em. Không chỉ giết người, Sparks còn vướng vào tội xâm hại tình dục trẻ em.

Sau vài ngày lang bạt ở Austin, hung thủ quay lại Dallas thì bị cảnh sát bắt giam. Trong buổi thẩm vấn lấy khẩu cung, Sparks khai nhận động cơ giết người xuất phát từ việc hắn phát hiện vợ muốn đầu độc mình. Hắn còn cung cấp mẫu máu, tóc, móng tay và niêm mạc má cho cơ quan chức năng để thử độc tính, tuy nhiên, điều tra viên cho biết họ không thể tìm ra phòng thí nghiệm nào có khả năng giám định chất độc theo cách đó.

Tòa quyết định tuyên gã sát nhân án tử hình bằng cách tiêm thuốc độc. Tòa quyết định tuyên gã sát nhân án tử hình bằng cách tiêm thuốc độc.

Bác sĩ tâm lý chẩn đoán Sparks mắc chứng hoang tưởng và rối loạn phân liệt cảm xúc, từ đó nảy sinh ảo giác có giọng nói thôi thúc hắn giết vợ và con riêng của cô.

Gã đàn ông máu lạnh còn nói mình bị thiểu năng trí tuệ, IQ chỉ chạm mốc 75 nên không thể thụ án tử hình. Hắn còn không tiếc lời chỉ trích công tố viên cố tình bóp méo lời khai để vu vạ cho mình, ngoài ra, một chấp hành viên tòa án cũng làm tiêu tan ý định hoãn thi hành án tử của tòa bằng cách sử dụng cà vạt tự chế có hình ống tiêm để tỏ lòng ủng hộ việc tử hình ngay lập tức.

Chấp pháp viên tòa án đeo cà vạt hình kim tiêm để ủng hộ quyết định tử hình của bồi thẩm đoàn. Chấp pháp viên tòa án đeo cà vạt hình kim tiêm để ủng hộ quyết định tử hình của bồi thẩm đoàn.

Tính đến thời điểm này, Sparks là nam tù nhân thứ 16 ở Mỹ và thứ 7 ở Texas phải lĩnh án tử hình. Kể từ khi Tòa án Tối cao một lần nữa chấp nhận thi hành án tử vào năm 1976, Texas đã trở thành tiểu bang đứng đầu về số lượng phạm nhân phải chịu mức án này.