Đoạn clip ghi lại hiện trường vụ việc man rợ này nhanh chóng lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Các sĩ quan cảnh sát đã tận mắt chứng kiến người đàn ông dùng tay đào một cái hố nông, một người khác đang bế bé gái còn đỏ hỏn quấn trong chăn, chuẩn bị vùi cô bé dưới lòng đất lạnh.

Bé gái bị chính người nhà đào hố chôn sống (ảnh cắt từ clip). Bé gái bị chính người nhà đào hố chôn sống (ảnh cắt từ clip).

Khi bị cảnh sát chất vấn, hai người liền chối bay chối biến và cho biết đứa trẻ này đã qua đời trong bệnh viện, họ đang đào huyệt để mai táng bé. Đúng lúc ấy, đứa bé sơ sinh chợt cử động. Tội ác của hai con người máu lạnh không thể nào che giấu được nữa.

Đau lòng hơn, người đàn ông đang bế đứa trẻ chính là ông ngoại của bé, còn kẻ đào hố là thành viên trong họ. Khi biết đứa cháu mới lọt lòng của mình hóa ra là con gái, ông ta đã nói chuyện với người nhà và quyết định không ôm bé về. Thay vào đó, họ lạnh lùng bàn nhau cách chôn sống đứa trẻ chảy cùng một dòng máu với mình.

Cảnh sát bắt tận tay hai người đàn ông nhẫn tâm.

Cả hai người đã bị bắt giữ, song lại được tại ngoại sau khi cho lời khai. Bé gái đã được chuyển đến bệnh viện để chăm sóc. Vụ mưu sát này suýt nữa đã thành công nếu một tài xế taxi không kịp thời phát hiện. Trong lúc đi ngang trạm xe bus gần bệnh viện, anh trông thấy hai người đàn ông với dáng vẻ lén lút khả nghi, trên tay còn ôm theo một tấm chăn cuộn tròn không rõ hình thù. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, tài xế vội vàng báo cảnh sát, nhờ đó mà phá tan âm mưu giết hại cháu gái của hai người đàn ông máu lạnh.

Hai tuần trước, một vụ án thương tâm tương tự cũng khiến dư luận Ấn Độ sục sôi khi một bé gái sơ sinh khác bị bỏ rơi trong chậu bằng đất sét tận 2 ngày. May thay, một người đàn ông đã tình cờ phát hiện cô bé trong lúc đào mộ chôn đứa con gái chẳng may qua đời của mình và kịp thời đưa cháu đi cấp cứu. Tại Ấn Độ, bé gái luôn bị dán cái mác “gánh nặng của gia đình”, bởi khi đến tuổi lấy chồng, nhà mẹ đẻ phải tiêu tốn một số tiền lớn cho các em làm của hồi môn.