Ngày 24/7, một trong hai nạn nhân quyết định xuống bể phốt, có diện tích khoảng 2m, để tìm lại chiếc điện thoại mà con trai anh lỡ tay đánh rơi trước đó. Không thấy em trai đi lên, người anh không do dự nhảy xuống cứu em. Tuy nhiên, anh cũng bị mắc kẹt và tử vong.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: QQ Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: QQ

Khá lâu sau đó, gia đình phát hiện hai anh em nạn nhân mất tích, liền báo cảnh sát. Sau khi có mặt tại hiện trường, cơ quan chức năng mở nắp bể phốt, sử dụng máy bơm để làm sạch hố, với hy vọng có thể giải cứu hai nạn nhân. Tuy nhiên, tất cả đã quá muộn.

Theo các nhân viên cứu hộ, khí độc hại từ chất thải con người  là nguyên nhân chính khiến các nạn nhân mất ý thức và tử vong.

Mặc dù chính phủ Trung Quốc đang có những hoạt động tích cực trong “cuộc cách mạng nhà vệ sinh”, tuy nhiên, tới nay, tại nhiều khu vực nông thôn, nhà vệ sinh vẫn khá “nghèo nàn”, theo SCMP.

Những hố xí “thủ công” vẫn còn khá phổ biến tại các vùng nông thôn ở Trung Quốc. Ảnh: REX Những hố xí “thủ công” vẫn còn khá phổ biến tại các vùng nông thôn ở Trung Quốc. Ảnh: REX

Khoảng 5 năm trước, ngôi làng này cũng từng xảy ra thảm kịch chết người tương tự. Nạn nhân khi đó là gia đình 3 người của một phụ nữ 43 tuổi. Sau khi chị không may đánh rơi điện thoại và đi xuống bể phốt tìm lại, chồng và con chị cũng “nhảy” xuống cứu chị, tuy nhiên cả 3 người đều thiệt mạng.