Trong cuộc sống, có những lúc chúng ta tưởng chừng bị “rơi mất não” vì quên hết cái này đến cái kia, thậm chí là quên luôn câu vừa nói ra hay việc vừa làm. Tuy nhiên, có lẽ rằng đỉnh cao của sự “mất trí” là câu chuyện quên bố vợ của chàng trai Trung Quốc này.

Video: Con rể quay trở lại đón bố vợ sau chặng đường 100 km

Theo đó, vào ngày 6/6, anh Trịnh và bố vợ họ Vương lái xe từ thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông về quê nhà ở thị trấn Vân Mộng, tỉnh Hồ Bắc. Khi tới trạm thu phí Đại Dã thuộc tỉnh Hồ Bắc, ông Vương tranh thủ xuống xe để đi vệ sinh. Tuy nhiên, khi quay trở ra để lên xe, ông Vương thấy xe của con rể đã lăn bánh. Ông cố chạy theo để gọi con rể nhưng vô ích.

Sau đó, ông Vương được cảnh sát giao thông phát hiện ra. Khi được hỏi lý do tại sao ông Vương lại lang thang một mình trên đường cao tốc, ông nói: “Con rể đã quên mất tôi khi tôi đang đi vệ sinh ở trạm thu phí“.

Ông Vương, người bị con rể “bỏ quên”. Ông Vương, người bị con rể “bỏ quên”.

Cảnh sát sau đó đã gọi cho con rể của ông quay lại đón ông. Khi nhận được điện thoại của cảnh sát, anh Trịnh mới phát hiện ra sự “mất tích” của bố vợ. Được biết, vào thời điểm đó, chàng rể này đã chạy xe cách trạm thu phí khoảng 100 km.

Khi quay trở lại đón bố vợ, anh Trịnh bị cảnh sát trêu chọc: “Ở đây chúng tôi có một người bố vợ bị thất lạc. Có hai người trong xe và anh đã không nhìn thấy ai?“.

Chàng rể bối rối giải thích về sự đãng trí của mình. Chàng rể bối rối giải thích về sự đãng trí của mình.

Trước sự việc, anh Trịnh giải thích với cảnh sát giao thông và bố vợ rằng, khi quay trở lại xe, anh tưởng bố vợ đang nằm ngủ ở hàng ghế phía sau. Do không muốn quấy rầy giấc ngủ của ông nên anh cũng không gọi ông dậy nhưng ai ngờ anh đã “bỏ quên” bố vợ ở trạm thu phí.

Câu chuyện sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Một số người bình luận: “Anh có giải thích với cảnh sát cũng vô ích. Tốt nhất là anh nên chuẩn bị sẵn tinh thần mà giải thích với vợ“, “Tôi đang tưởng tượng cảnh vợ tôi ở nhà chờ đợi mà không thấy bố của cô ấy đâu“, “Về đến nhà, tôi hy vọng anh có thể bình an sống đến ngày mai“,…