Jade Kwong, 18 tuổi, sinh sống tại phía nam Australia mới đây phải trải qua tình huống “sống dở chết dở” sau khi thưởng thức một chiếc bánh humburger.

Theo Daily Mail, Jade vốn là một người bị dị ứng các loại hạt và các đồ ăn chế biến từ chúng. Do đặc điểm này, mỗi khi ăn ngoài, cô gái đều luôn cẩn thận.

Hình ảnh của Jade trước và sau khi ăn bánh humburger. Hình ảnh của Jade trước và sau khi ăn bánh humburger.

Ngày xảy ra sự việc, cũng như bao lần khác, cô gái kiểm tra kỹ càng đồ ăn, tuy nhiên, không phát hiện dấu hiệu bất thường. Cô không thể ngờ được, chiếc bánh là cô gọi thực chất được làm từ bột hạnh nhân. Chỉ vài phút sau khi dùng bữa, Jade đột ngột bị dị ứng, mắt không thể mở như bình thường và xuất hiện dấu hiệu sốc phản vệ.

Rất may mắn, Jade được đưa tới bệnh viện kịp thời. Hiện tại, sức khỏe cô đã bình phục. Chia sẻ về trường hợp của mình, Jade nói: “Tôi cảm thấy rất sợ. Tôi không biết chuyện gì xảy ra với mình. Thậm chí, tôi còn nghĩ rằng mình có thể chết”.

Trước đó, vào năm 2015, cư dân mạng thế giới bàng hoàng trước sự ra đi của Dylan Hill - một thanh niên 18 tuổi, người Anh, qua đời sau khi ăn phải đồ ăn chứa đậu phộng.

Ngày 17/5, Hill cùng bạn gái dùng bữa tại một quán cà ri Ấn Độ. Vốn là một người dị ứng đậu phộng nặng, Hill ý thức rất rõ tình trạng của mình và chọn món ăn không có loại hạt này. Thế nhưng chỉ sau 2 muỗng cà ri, anh bắt đầu cảm nhận thấy có điều gì đó không ổn.

Họ lập tức dừng bữa và trở về nhà. Lúc này, Hill bắt đầu cảm thấy khó thở và bất tỉnh ngay sau đó. Bạn gái anh vội vàng gọi xe cấp cứu, nhưng mọi thứ đã quá quá muộn.