Ngày 18/6, một sự cố kỹ thuật tại công viên ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) khiến 23 khách tham quan, bao gồm cả trẻ nhỏ, bị mắc kẹt trong hai giờ đồng hồ giữa không trung khi đang chơi tàu lượn.

Một khách tham quan cho biết: “Khi di chuyển được hai vòng, bỗng nhiên tàu lượn đột ngột dừng lại. Hai đứa con nhỏ của tôi cũng bị mắc kẹt trên đó”.

Cảnh sát phải huy động cần cẩu để giải cứu các nạn nhân. Video: Pear Video

Sau khi sự cố xảy ra, nhân viên cứu hộ tại công viên nhanh chóng tiến hành các biện pháp giải cứu khách tham quan. Tuy nhiên, sau một giờ nỗ lực không thành công, họ quyết định liên lạc với cơ quan chức năng để được trợ giúp.

Để giải thoát cho các nạn nhân, cảnh sát đã huy động hai cần cẩu, vận chuyển từng người một xuống mặt đất. “Chúng tôi phải mất khoảng hai tiếng mới có thể giải cứu toàn bộ hành khách. Có 4 - 5 trẻ nhỏ bị hoảng sợ, một số người lớn bị say nắng”, một cảnh sát cho hay.

Khi sự cố xảy ra, thời tiết khá nắng nóng và có nhiệt độ khoảng 31 độ C. Rất may mắn không có ai bị thương. Hiện đội ngũ quản lý công viên đang điều tra sự việc.

Trước đó, vào năm 2016, một tàu lượn ở độ cao 70 m tại công viên ở tỉnh Giang Tây cũng gặp trục trặc, khiến nhiều khách tham quan mắc kẹt trong hơn một giờ. Một sự cố khác xảy ra vào năm 2017 tại công viên giải trí ở Trùng Khánh khiến một bé gái 13 tuổi thiệt mạng sau khi bị văng ra khỏi ghế ngồi khi đang chơi đùa.