Mới đây, cảnh sát tại thành phố Krasnodar, Nga bắt giữ một nam thanh niên 23 tuổi với tội danh ăn trộm nơi công cộng. Trong một tuyên bố của văn phòng Krasnodar thuộc Bộ Nội vụ Nga, nạn nhân thông báo với cảnh sát về việc chiếc ví của cô bị giật khi đang đợi tàu tại nhà ga.

Ngay lập tức, cảnh sát nhập cuộc điều tra. Khi tới hiện trường, lực lượng chức năng tiến hành tra khảo nhân chứng. Tất cả họ đều cho biết hung thủ có một đặc điểm rất kỳ lạ đó là toàn bộ khuôn mặt anh ta xanh như tàu lá chuối.

Tên trộm mặt xanh trông như một quái vật ngoài hành tinh. Ảnh: Russian Ministry of Internal Affairs Tên trộm mặt xanh trông như một quái vật ngoài hành tinh. Ảnh: Russian Ministry of Internal Affairs

Chính đặc điểm nhận dạng này khiến tên trộm lập tức bị tóm gọn, nhanh tới mức hắn không có thời gian để cất giấu chiếc ví. Tại đồn cảnh sát, tên trộm khai nhận sở dĩ khuôn mặt và bàn tay hắn xanh lè là do hắn trực tiếp dùng sơn quét lên. Hắn cho rằng, nếu làm như vậy, bản thân sẽ khó bị phát hiện. Tuy nhiên, gã này không ngờ phương pháp ngụy trang ngu ngốc ấy lại khiến hắn bị chú ý hơn cả.

Hiện tại tên trộm mặt xanh đang bị giam giữ và chờ xét xử.