Cách đây vài giờ, một nữ du khách đến thăm ngôi làng Miao, một địa điểm du lịch ở thành phố Côn Minh, miền nam Trung Quốc, đã hoảng hốt khi phát hiện ra dưới ao có một con cá mang khuôn mặt giống con người.

Trong đoạn phim được quay bởi vị du khách này, con cá kỳ lạ có những vết loang lổ trên mặt tạo thành hình dạng giống mắt, mũi, và miệng của người bình thường. Kinh ngạc trước cảnh tượng này, nữ du khách đã phải thốt lên: “Con cá ấy trông như một cô gái vậy”.

Trong đoạn phim được quay bởi vị du khách này, con cá kỳ lạ có những vết loang lổ trên mặt tạo thành hình dạng giống mắt, mũi, và miệng của người bình thường. Trong đoạn phim được quay bởi vị du khách này, con cá kỳ lạ có những vết loang lổ trên mặt tạo thành hình dạng giống mắt, mũi, và miệng của người bình thường.

Chỉ sau vài giờ xuất hiện trên Weibo, đoạn video dài vỏn vẹn 15 giây đã thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. Đa số người xem bày tỏ sự hoảng sợ về sinh vật có hình thù kỳ lạ này.

Từ lâu, cá chép đã sớm được biết đến là có nhiều vết bớt trên mặt mà khi nhìn tổng thể thì trông có vẻ rất giống mặt người. Tuy nhiên, rất hiếm khi có ai đó được dịp chứng kiến thực tế việc này.

Đa số người xem bày tỏ sự hoảng sợ về sinh vật có hình thù kỳ lạ này. Đa số người xem bày tỏ sự hoảng sợ về sinh vật có hình thù kỳ lạ này.

Vào năm 2010, một người đàn ông 44 tuổi sống ở Dageham, Essex (Anh), đã phát hiện ra con cá chép mà anh ta mua từ năm tháng trước bắt đầu xuất hiện những đặc điểm trông giống như khuôn mặt của con người.

“Thật đáng kinh ngạc. Tôi có thể dễ dàng nhận ra hai con mắt, mũi và miệng. Tôi còn tưởng tôi bị say nắng” - ông Brendan O'Sullivan, chủ sở hữu của con cá kỳ lạ trị giá 40,000 bảng (hơn 1 tỷ đồng), cho biết.

”Vào năm 2010, một người đàn ông 44 tuổi ở Anh cũng từng phát hiện con cá chép mình nuôi dần có những đặc điểm trên mặt giống mắt, mũi, miệng của con người. ”Vào năm 2010, một người đàn ông 44 tuổi ở Anh cũng từng phát hiện con cá chép mình nuôi dần có những đặc điểm trên mặt giống mắt, mũi, miệng của con người.

Vào năm 2011, cư dân ở quận Yilan phía đông bắc Đài Loan cũng đã bắt gặp một con cá chép đen trắng với những đặc điểm trên mặt giống con người. Nó được nuôi tại một cái ao do chính quyền địa phương điều hành.