Thế Giới

Afghanistan: Taliban thống trị, dân đứt ruột bán con lấy tiền sinh sống

Song Long
Chia sẻ

Một người mẹ ở Afghanistan đã phải bán con gái để lấy tiền nuôi cả gia đình dưới chế độ độc tài của Taliban.

Hàng triệu gia đình nghèo đói ở Afghanistan đang phải vật lộn để sinh tồn trong nghịch cảnh, khi quân đội phương Tây rút lui và Taliban chiếm quyền kiểm soát đất nước.

Đồng tiền mất giá, chi phí tăng vọt, nhiều người phải dùng đủ mọi biện pháp để duy trì cuộc sống, dù nó hoang đường đến đâu.

Một người mẹ vô gia cư ở thành phố Ghazni buộc phải bán đứa con gái 13 tuổi của mình với giá 1.200 bảng Anh (36,4 triệu đồng). Chỉ khi làm vậy, cô mới có tiền nuôi 3 đứa con khác ở nhà. 

Nền kinh tế Afghanistan càng tồi tệ hơn do việc rút viện trợ nước ngoài, vốn chiếm tới 3/4 chi tiêu công. Nguồn dự trữ tiền mặt của chính phủ cũ cũng đã bị đóng băng sau khi Taliban giành quyền kiểm soát. 

Thậm chí các chiến binh Taliban cũng đang mua các bé gái, thậm chí là trẻ sơ sinh, để nuôi nấng và biến các em thành nô lệ tình dục với giá chỉ 800 bảng Anh (24,2 triệu đồng). 

Những kẻ này thường nhắm vào các gia đình nghèo đói vùng nông thôn ở Afghanistan. 

Sau khi bị bố mẹ bán đi, những bé gái đáng thương sẽ bị dạy dỗ để trở thành công cụ thoả mãn nhu cầu sinh lý của nhóm chiến binh tàn bạo. 

Trẻ em bị bán với giá từ 811 đến 2.027 bảng Anh (24,6 – 61,5 triệu đồng), hoặc dùng làm “vật phẩm” đổi lấy súng cũng như gia súc trong trang trại.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN