Thế Giới

Ác nhân giết cả nhà để che giấu 'cuộc sống hai mặt'

Theo Mirror
Chia sẻ

Nam thanh niên nhẫn tâm ra tay sát hại 4 thành viên trong gia đình để ngăn mọi người phát hiện ra anh ta đang sống một cuộc sống hai mặt.

Menhaz Zaman (đeo kính) nhẫn tâm giết cả nhà để che giấu cuộc sống buông thả, dối trá bấy lâu của mình.

Ác nhân Menhaz Zaman đã giết hại mẹ của mình Momotaz Begum, 50 tuổi, bố Moniruz Zaman, 59 tuổi, em gái Malesa Zaman, 21 tuổi và bà Firoza Begum, 70 tuổi vào tháng 7/2019.

Thanh niên 24 tuổi đến từ Markham ở Canada sát hại những người thân ruột thịt một ngày trước "lễ tốt nghiệp" ở Đại học York mà những người thân nghĩ anh ta sắp được trao bằng kỹ sư.

Nhưng trên thực tế, Zaman đã bỏ học do không đạt điểm và dành cả ngày ở trung tâm mua sắm địa phương, phòng tập thể dục và cắm đầu chơi điện tử, The Star đưa tin.

Sau vụ giết người, Zaman gửi tin nhắn cho bạn bè qua mạng xã hội kể rằng anh ta đã “lập kế hoạch này trong 3 năm”. 

Những người bạn của Zaman vô cùng bàng hoàng khi nhận được tin nhắn và báo cảnh sát khi họ tìm thấy thi thể của cả 4 nạn nhân tại nhà của Zaman.

Tháng 9 vừa qua, Zaman nhận tội giết mẹ cấp độ hai và cấp độ một khi sát hại bà, chị gái và cha của mình.

Anh ta khai với cảnh sát rằng anh ta đã giết mẹ mình đầu tiên vào khoảng 3 giờ chiều ngày 27/7 và bà một giờ sau đó. Cả hai đều bị cắt cổ họng. Tên này sau đó “ngồi chơi điện tử và chợp mắt” khi anh đợi chị gái và bố đi làm về.

Tại phiên tòa trực tuyến hôm 26/10, luật sư Kevin Stewart ở quận Crown thông tin, khám nghiệm tử thi cho thấy cả hai đều bị đập vào đầu, có thể là bằng xà beng, trước khi Zaman cắt cổ họ trên sàn.

“Đây là vụ giết người khủng khiếp, quái dị và tàn bạo. Họ diễn ra trong mái ấm gia đình", luật sư nói và nhấn mạnh hành vi tàn bạo của kẻ thủ ác là "không thể hiểu nổi".

Tòa án cũng ví tên này là "kẻ hạ nhân hèn nhát".

Zaman đang bị giam giữ ở một trung tâm cải huấn ở Lindsay và xuất hiện tại phiên tòa qua ứng dụng zoom. Trước tòa, gã sát nhân nói: "Tôi không chắc chuyện này sẽ đến tai ai, nhưng tôi chỉ muốn gửi lời xin lỗi đến những ai bị ảnh hưởng tiêu cực từ hành động của tôi và đặc biệt là những người biết gia đình tôi, bạn bè và những người thân yêu -  những người không thể nghĩ tôi lại gây ra những điều này. Tôi xin lỗi."

Thẩm phán và người bào chữa đều khuyến nghị tòa kết án Zaman chung thân không có cơ hội ân xá trong 40 năm cho 4 vụ giết người - 15 năm cho tội giết mẹ của anh ta cộng với 25 năm cho 3 vụ giết người khác và bản án của anh ta cần được chấp hành đồng thời.

Zaman sẽ bị kết án vào ngày 2/11 tới.

Chia sẻ

Theo

Mirror

BÌNH LUẬN