Chơi búp bê Barbie6 đặc quyền của phụ nữ cổ đại đến chính phái đẹp ngày nay còn thấy kinh ngạc ảnh 0

Vào thời Rome cổ đại, các cô gái phải lấy chồng từ khi mới 12 tuổi. Dù đã lấy chồng, các cô dâu nhỏ vẫn chơi đồ chơi, đặc biệt là búp bê. Những con búp bê cổ đã được tìm thấy vào thế kỷ 19, trong quan tài của một cô gái tên là Crepereia Tryphaena, sống ở Rome vào khoảng thế kỉ thứ 2. Con búp bê cổ có nhiều nét tương đồng với búp bê Barbie thời nay, nhưng eo to hơn, hông rộng hơn. Một hộp quần áo búp bê nho nhỏ cũng được tìm thấy trong quan tài của cô gái Rome này.

Quyền thừa kế ngai vàng6 đặc quyền của phụ nữ cổ đại đến chính phái đẹp ngày nay còn thấy kinh ngạc ảnh 1

Có thể nói Ai Cập là quốc gia tân tiến hơn nhiều các vương quốc cổ đại khác. Bất cứ đứa trẻ hoàng gia nào đều có thể kế thừa ngai vàng. Quyền của nam và nữ gần như bằng nhau, điều không thực sự phổ biến vào thời đó. Phụ nữ Ai Cập cổ đại từng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong hệ thống chính trị, thậm chí trở thành nữ hoàng cai trị đất nước.

Phụ nữ Hy Lạp có quyền li dị6 đặc quyền của phụ nữ cổ đại đến chính phái đẹp ngày nay còn thấy kinh ngạc ảnh 2

Dù quyền hạn của phụ nữ Hy Lạp cổ đại bị hạn chế, thủ tục ly dị thời bấy giờ khá công bằng với họ. Nếu một người phụ nữ Hi Lạp muốn ly hôn, cô ấy chỉ cần có một người đàn ông đại diện chấp nhận cô ấy. Còn nếu nam giới muốn ly hôn, tất cả những gì anh ta cần làm là “đưa vợ” ra khỏi nhà.

Giữ các vị trí cao6 đặc quyền của phụ nữ cổ đại đến chính phái đẹp ngày nay còn thấy kinh ngạc ảnh 3

Vào thời cổ đại, phụ nữ rất hiếm khi có vai trò trong tôn giáo. Tuy nhiên, Ai Cập cổ đại là một ngoại lệ. Họ có thể được giữ chức “Vợ Thiên Chúa”,  một danh hiệu danh dự để họ có thể giúp các linh mục thực hiện nghi lễ. Ngoài gia, phụ nữ Ai Cập cổ đại không phải thường xuyên ở nhà nội trợ, mà thay vài đó còn làm công việc ngoài xã hội như nhạc sĩ, vũ công chuyên nghiệp…

Phụ nữ La Mã được đi học6 đặc quyền của phụ nữ cổ đại đến chính phái đẹp ngày nay còn thấy kinh ngạc ảnh 4

Phụ nữ La Mã cũng được tiếp nhận nền giáo dục giống như nam giới. Họ đều được dạy những điều căn bản ở trường như đọc, viết. Một số gia đình muốn con có kiến thức sâu rộng hơn còn thuê gia sư để năng cao kiến thức. Đó là lý do tại sao các cô gái La Mã có sức ảnh hưởng lớn, vì họ vừa có thể làm nội trợ lại, vừa có thể đứng đằng sau hỗ trợ công việc cho chồng.

Phụ nữ Roma cổ đại mặc bikini6 đặc quyền của phụ nữ cổ đại đến chính phái đẹp ngày nay còn thấy kinh ngạc ảnh 5

Bằng chứng cho sự thật thú vị này là bức tranh các cô gái La Mã diện bộ bikini được tìm thấy ở Sicily. Bức tranh khảm có niên đại từ thế kỷ 4 sau Công Nguyên. Có thể nói đây là những bộ bikini hiện đại và hợp thời trang.

Phụ nữ La Mã thường xuyên tập thể dục6 đặc quyền của phụ nữ cổ đại đến chính phái đẹp ngày nay còn thấy kinh ngạc ảnh 6

Một bức tranh khảm khác cho thấy phụ nữ La Mã cũng rất quan tâm đến thể thao. Ở Rome vào thời cổ đại, phụ nữ cũng có nhiều hoạt động đời sống giải trí vô cùng phong phú.

Phụ nữ Trung Quốc có thể bị chồng bỏ nếu nói quá nhiều6 đặc quyền của phụ nữ cổ đại đến chính phái đẹp ngày nay còn thấy kinh ngạc ảnh 7

Ở Trung Quốc xưa kia, phụ nữ hầu như không có quyền hạn và bị coi là “tài sản” của chồng. Hôn nhân của họ cũng được sắp xếp bởi ông mai, bà mối. Hầu hết phụ nữ Trung Quốc đều gặp chồng mình lần đầu tiên vào ngày cưới.

Lý do khiến người đàn ông quyết định ly hôn phần lớn là vì vợ không thể sinh con trai, không chung thủy, không hiếu thảo với bố mẹ chồng, trộm cắp, mắc bệnh hiểm nghèo, ghen tuông, hay thậm chí là nói quá nhiều.

Phụ nữ Ấn Độ được tự do chọn chồng6 đặc quyền của phụ nữ cổ đại đến chính phái đẹp ngày nay còn thấy kinh ngạc ảnh 8

Ngay cả trong thời đại này, hôn nhân sắp đặt ở Ấn Độ vẫn vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, vào thời cổ đại, người phụ nữ đã có quyền chọn người chồng mà mình mong muốn mà không bị ai ngăn cản.