Thế Giới

Ngoài tài năng thiên phú, đây là 5 'bí kíp' thành công của Bill Gates

Theo Inc
Chia sẻ

Saostar - Bên cạnh tài năng thiên phú, thái độ của Bill Gates cũng là "chìa khoá" đưa ông đến với thành công.

Trang web tài chính cá nhân GOBankingRates đã tổng hợp 5 "kim chỉ nam" của nhà đồng sáng lập Microsoft để đạt được thành tựu như ý trong sự nghiệp.

1. Biết cách nói "Không"

Đây là lời khuyên Gates nhận được từ Warren Buffett, và nó không chỉ hữu ích với một mình ông. Trong guồng quay bận rộn này, biết khi nào và làm thế nào để nói "Không" trước những dự án, lời mời xã giao và các việc mất thời gian khác có thể là kỹ năng quan trọng nhất. Nó cho phép bạn tìm ra điều gì thực sự quan trọng và tập trung sự chú ý của mình vào đó.

2. Hoan nghênh những lời chỉ trích

"Hãy đón nhận những tin xấu để biết điểm nào bạn cần cải thiện nhất". Gates viết trong quyển sách Business @ the Speed of Thought. "Việc lắng nghe những lời chỉ trích hầu như luôn mang lại cho tôi những góc nhìn mà tôi chưa khám phá, và đó chính là thứ tôi cần". Tất nhiên, một số lời chỉ trích là vô bổ, nên bạn phải biết cách chọn lọc.

3. Lạc quan

Gates đề cao giá trị của sự lạc quan, và với nhiệm vụ giải quyết những vấn nạn nhức nhối nhất trên hành tinh của chúng ta như buôn bán tình dục và nạn đói, ông cần rất nhiều năng lượng tích cực. "Niềm lạc quan thường bị coi là hy vọng hão huyền", ông nói trong bài phát biểu khai giảng tại Stanford năm 2013. "Nhưng cũng có nỗi tuyệt vọng là sai lầm".

4. Sẵn sàng thất bại

"Thành công là một người thầy tệ hại. Nó dụ dỗ những người thông minh nghĩ rằng họ không thể thất bại", Gates viết. Sản phẩm nóng nhất thị trường hôm nay có thể trở thành thứ hàng lỗi thời ngay ngày hôm sau. Thành công thú vị hơn thất bại, nhưng chính thất bại mới là thứ dạy cho bạn nhiều điều và mang đến cơ hội tốt nhất để phát triển.

5. Tập trung vào một mục tiêu và tiến tới mục tiêu đó

Trong một lá thư từ Quỹ Bill & Melinda Gates, ông viết về động cơ hơi nước: "Bạn có thể đạt được tiến bộ đáng kinh ngạc nếu đặt mục tiêu rõ ràng và tìm ra biện pháp thúc đẩy tiến độ đạt được mục tiêu đó". Việc tìm kiếm mục tiêu và cột mốc phù hợp để theo dõi bước tiến của một người không hề dễ dàng.

Chia sẻ

Theo

Inc

BÌNH LUẬN