Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump trở thành mục tiêu của một loạt thuyết âm mưu kể từ cuộc tranh cử của chồng - tỷ phú Donald Trump - vào năm 2016. Tuy nhiên tất cả nhân viên của bà đều nhanh chóng phủ nhận những tin đồn vô lý này.

Dưới đây là 4 thuyết âm mưu kỳ lạ về bà Melania và lý do đằng sau sự lan truyền rộng rãi của chúng.

Bà Melania Trump là điệp viên của Nga

Bức ảnh về cuộc trò chuyện giữa bà Melania với Tổng thống Nga Putin làm dấy lên nhiều đồn đoán. Ảnh: Getty Bức ảnh về cuộc trò chuyện giữa bà Melania với Tổng thống Nga Putin làm dấy lên nhiều đồn đoán. Ảnh: Getty

Nhiều người trên Internet chỉ ra một cuộc trò chuyện giữa đệ nhất phu nhân Mỹ và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại bữa ăn tối ở Hội nghị thượng đỉnh G-20 năm ngoái và coi đó là bằng chứng cho giả thuyết điên rồ này.

Trong khi đó, bà Melania không biết tiếng Nga, nhưng có thể nói được tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý và Serbia, chưa kể tiếng Slovenia bản xứ của bà. Melania biết nhiều thứ tiếng nhất trong số các đệ nhất phu nhân Mỹ từ trước tới nay. Nhưng không có bằng chứng nào cho thấy bà Melania và ông Putin có bất kỳ sự tương tác nào khác và cũng không có lý do gì để nghĩ rằng bà Melania làm công việc điệp viên.

Bà từng là người mẫu và tự nhận mình là “bà mẹ toàn thời gian” nhưng chưa bao giờ đề cập đến công việc tình báo Nga.

Một vài người nghĩ rằng bà Melania không sống trong Nhà Trắng

Nhiều người đồn rằng bà Melania không sống ở Nhà Trắng. Ảnh: Reuters Nhiều người đồn rằng bà Melania không sống ở Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Có một tin đồn khá “dai dẳng” rằng Đệ nhất phu nhân Mỹ sống ở nhà riêng ở thủ đô Washington DC cùng với cha mẹ và con trai Barron Trump.

Trong một câu chuyện kể về cuộc sống riêng tư của Đệ nhất phu nhân với tờ Washington Post, văn phòng của bà phủ nhận tin đồn này là “1000% sai sự thật”. Người phát ngôn của bà Melania, Stephanie Grisham nói thêm: “Chúng tôi luôn bật cười khi nghe những điều này”.

Thư ký xã hội của Nhà Trắng Rickie Niceta Lloyd gọi thuyết âm mưu này là “một truyền thuyết thời hiện đại”, còn thư ký báo chí Sarah Huckabee Sanders thì nói rằng điều đó thật “vô lý”.

Đệ nhất phu nhân Melania sống trong Tòa Bạch Ốc và chúng tôi thường xuyên gặp bà ở đây”, Sanders khẳng định.

Bà Melania cần nhiều thời gian hơn so với những người khác để chuyển đến sống ở Nhà Trắng sau khi chồng nhậm chức Tổng thống. 5 tháng đầu tiên trong nhiệm kỳ của chồng, bà sống ở New York để chờ con trai hoàn thành chương trình học ở quận Manhattan.

Tháng 6/2017, Melania Trump cùng con trai chuyển tới sống ở Nhà Trắng và cậu bé Barron bắt dầu theo học trường St. Andrew's Episcopal ở Potomac, Maryland vào mùa thu cùng năm.

Bà Melania có một người đóng thế

Đệ nhất phu nhân cùng chồng sải bước trên đường băng bên cạnh các nhân viên mật vụ. Ảnh: Getty Đệ nhất phu nhân cùng chồng sải bước trên đường băng bên cạnh các nhân viên mật vụ. Ảnh: Getty

Giả thuyết này xuất hiện lần đầu tiên khi một số người nghĩ Đệ nhất phu nhân Mỹ được thay thế bởi một “người đóng thế” có bề ngoài gần giống để xuất hiện trong một sự kiện trước công chúng. Và người ta càng có lý do để tin điều đó khi thấy bà Melania xuất hiện cùng với một mật vụ có mái tóc và làn da tương tự.

Stephanie Grisham, phát ngôn viên của Đệ nhất phu nhân Mỹ, phủ nhận điều này. Dẫu vậy, cư dân mạng vẫn không ngừng “sôi sục” với giả thuyết.

Kate Taylor, phóng viên hãng Business Insider đã tìm hiểu kỹ về giả thuyết và cô nhận ra một điểm đặc biệt. Nữ mật vụ này luôn luôn mang giày khi xuất hiện cùng bà Melania. Ngoài ra, các bức ảnh đều có sự góp mặt của Tổng thống Trump. Vì vậy, rất khó cho nữ mật vụ khi muốn đóng thế cho Đệ nhất phu nhân Mỹ.

Đệ nhất phu nhân dành ít thời gian cho chồng

Nhiều người cho rằng bà Melania dành rất ít thời gian cho ông Donald Trump. Ảnh: AP Nhiều người cho rằng bà Melania dành rất ít thời gian cho ông Donald Trump. Ảnh: AP

Một giả thuyết khác cho rằng, bà Melania ít có thời gian bên chồng bởi lịch trình khá bận của cả hai.

Vợ chồng Tổng thống Mỹ thường xuất hiện trong các sự kiện chính thức và mọi người thường thấy cả hai chụp ảnh chung.

Theo phát ngôn viên Grisham, bà Melania muốn tập trung vào việc làm mẹ, làm vợ và Đệ nhất phu nhân Mỹ. “Những thứ khác chỉ là hão huyền“, Grisham nói.