Thế Giới

25 người trốn trong container để đến Anh

Theo VnExpress
Chia sẻ

25 di dân trốn trong xe container đông lạnh trên phà Britannia Seaways đi từ cảng Vlaardingen, Hà Lan đến cảng Felixstowe, Anh ngày 19/11.

“Phà đi được vài km thì thủy thủ đoàn phát hiện ra người đi lậu. Nó đã quay lại cảng. 25 người được đưa ra khỏi phà. Trước đó, thủy thủ đoàn thông báo không có người chết”, cơ quan phản ứng khẩn cấp khu vực Rotterdam viết trên Twitter.

Xe buýt chở di dân tại cảng Vlaardingen, gần Rotterdam ngày 19/11. Ảnh: AFP.

Các di dân được chăm sóc y tế tại cảng Vlaardingen, gần Rotterdam, hai người được chuyển đến bệnh viện. Giới chức chưa công bố quốc tịch của những người này. Một phóng viên địa phương cho biết họ là một nhóm đàn ông gốc Trung Đông.

Cảnh sát bắt tài xế xe container và thẩm vấn anh này với nghi ngờ liên quan đến đường dây buôn người. Phà Britannia Seaways thuộc sở hữu của công ty Đan Mạch DFDS. Cảnh sát đã điều động chó nghiệp vụ để khám xét xem có người nào đi lậu nữa không.

Tháng trước, cảnh sát Anh tìm thấy 39 thi thể người Việt trong thùng xe container tại Essex, đông bắc thủ đô London. Chiếc container được đưa từ Bỉ sang Anh bằng phà vào đêm 22/10. Bộ Công an và cảnh sát Anh đã thông tin chi tiết tên tuổi, quê quán của 39 người.

Chia sẻ

Bài viết

Theo VnExpress

BÌNH LUẬN