Cả tuyến phố Hoe Street phía ngoài ga Walthamstow, Anh đã bị phong tỏa vào tối 6/10 theo giờ địa phương vì trận ẩu đả giữa khoảng 200 cô nữ sinh. 100 cảnh sát đã được điều động để trấn áp cả trung đội “chị Hai” và giải tỏa đám đông hiếu kỳ.
 
Khoảng 5 giờ tối, trên mạng xã hội Facebook và Twitter có rất nhiều video quay lại cảnh một đàn nữ sinh đang giật tóc, cấu xé nhau trên tuyến phố Hoe Street. Ngay lập tức, lực lượng cảnh sát thành phố đã phải có mặt để can ngăn những cô gái này. Tuy nhiên vì tính chất sự việc khá lớn với số lượng người tham gia đánh nhau lên đến tận 200 người, lực lượng chức năng buộc phải phong tỏa tuyến phố để kiểm soát vụ bạo loạn.
 Lực lượng cảnh sát thành phố phong tỏa tuyến phố vì vụ ẩu đả. Lực lượng cảnh sát thành phố phong tỏa tuyến phố vì vụ ẩu đả.
Hiện tại nguyên nhân dẫn đến sự kiện giang hồ tranh bá này vẫn chưa được làm rõ. Nhưng theo một số nhân chứng, cội nguồn của vụ hỗn loạn là do hai “nữ hiệp” tới từ hai trường đại học trong thành phố cùng đem lòng yêu một chàng trai. Hai hiệp nữ đã hẹn nhau ra phía ngoài ga trung tâm Walthamstow để thỏa hiệp dàn xếp việc nam nhân kia sẽ rơi vào tay ai cùng với lực lượng hảo tỉ muội của mình. Thỏa hiệp không thành, các cô gái mạnh mẽ quyết phải dùng đến bạo lực để dàn xếp. Tuy nhiên việc chưa thành mà lực lượng cảnh sát đã can thiệp kịp thời.
 Tàn tích để lại hiện trường sau vụ ẩu đả, nói rõ thêm đây là tóc, không phải rắn rết. Tàn tích để lại hiện trường sau vụ ẩu đả, nói rõ thêm đây là tóc, không phải rắn rết.
 
Trong thời gian này, hashtag #WalthamstowRiot đang là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trên mạng xã hội Twitter. Hàng trăm video, ảnh chụp về sự kiện “nữ nhi tranh hùng” đã được đăng tải, thu hút nhiều sự chú ý và trở thành đề tài bàn tán không chỉ ở nước Anh mà còn cả thế giới. Thế mới nói, tình là chi mà thế gian phải sầu biệt ly.
 100 cảnh sát được điều động đến nơi xảy ra vụ việc để giải tỏa đám đông đang cao trào phẫn uất. 100 cảnh sát được điều động đến nơi xảy ra vụ việc để giải tỏa đám đông đang cao trào phẫn uất.
 Hàng chục xe cảnh sát có mặt tại hiện trường. Hàng chục xe cảnh sát có mặt tại hiện trường.