Nhật Bản là đất nước có truyền thống văn hóa lâu đời với đa dạng nền văn hóa, cộng với sự sáng tạo của con người, đã dẫn đến nhiều xu hướng, sự đổi mới vô cùng tuyệt vời khiến người nước ngoài chỉ biết trầm trồ tán thưởng, ngưỡng mộ.

Dưới đây là bộ sưu tập các hình ảnh vô cùng tuyệt vời chỉ ra sự khác biệt và tư duy độc đáo của công dân vùng đất mặt trời mọc, khiến đất nước này trở nên khác biệt.

Viết thư xin lỗi vì chút gián đoạn Internet. Viết thư xin lỗi vì chút gián đoạn Internet.
Nhân viên hàng không vẫy tay chào tạm biệt đoàn khách khi máy bay khởi hành. Nhân viên hàng không vẫy tay chào tạm biệt đoàn khách khi máy bay khởi hành.
Lon bia khắc chữ nổi để người khiếm thị phân biệt được đây không phải là soda. Lon bia khắc chữ nổi để người khiếm thị phân biệt được đây không phải là soda.
Tài xế xe buýt đình công bằng cách cho hành khách đi xe miễn phí. Tài xế xe buýt đình công bằng cách cho hành khách đi xe miễn phí.
Buồng tắm có thêm quầy để giữ trẻ. Buồng tắm có thêm quầy để giữ trẻ.
Bồn vệ sinh có các hiệu ứng âm thanh để che đi “tiếng ồn” mà bạn tạo ra. Bồn vệ sinh có các hiệu ứng âm thanh để che đi “tiếng ồn” mà bạn tạo ra.
Nhà vệ sinh khẩn cấp trong thang máy. Nhà vệ sinh khẩn cấp trong thang máy.
Giấy để lau điện thoại trong nhà vệ sinh. Giấy để lau điện thoại trong nhà vệ sinh.
Tái sử dụng nước xả khi đi vệ sinh. Tái sử dụng nước xả khi đi vệ sinh.
Cảnh báo mưa trong thang máy để bạn biết có cần mang dù xuống theo không. Cảnh báo mưa trong thang máy để bạn biết có cần mang dù xuống theo không.
Những nắp cống đầy tính nghệ thuật. Những nắp cống đầy tính nghệ thuật.
Bàn chụp ảnh “tự sướng”. Bàn chụp ảnh “tự sướng”.
Bên trong mỗi hộp kẹo cao su sẽ kèm theo giấy gói để sử dụng mỗi khi ăn xong. Bên trong mỗi hộp kẹo cao su sẽ kèm theo giấy gói để sử dụng mỗi khi ăn xong.
Massage chân trên một chuyến tàu. Massage chân trên một chuyến tàu.
Hình ảnh thật đúng với những gì quảng cáo. Hình ảnh thật đúng với những gì quảng cáo.
Trẻ em được dạy dọn vệ sinh ngay từ khi còn nhỏ. Trẻ em được dạy dọn vệ sinh ngay từ khi còn nhỏ.
Một tờ giấy nhắn nhủ kèm tiền được để lại sau khi làm hỏng xe người khác. Một tờ giấy nhắn nhủ kèm tiền được để lại sau khi làm hỏng xe người khác.
Hình ảnh nói lên tính kỷ luật cũng như ý thức cực kỳ cao của người dân Nhật Bản. Hình ảnh nói lên tính kỷ luật cũng như ý thức cực kỳ cao của người dân Nhật Bản.