Ngày kỷ niệm này được khởi xướng từ Maui, Hawaii vào năm 1980, nhằm nâng cao nhận thức của con người về loài cá voi và để bảo vệ loài sinh vật biển đẹp tuyệt diệu này. Cũng vào ngày này hàng năm, người ta thường tổ chức Lễ hội cá voi Maui rất linh đình và vui vẻ. Các bạn hãy cùng SaoStar chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các chú cá voi thân hình kềnh càng nhưng vô cùng dễ thương qua những tấm ảnh đẹp dưới đây nhé!

Cá voi là loài động vật có kích thước lớn nhất trên trái đất hiện nay. Cá voi là loài động vật có kích thước lớn nhất trên trái đất hiện nay.
Một chú cá voi Beluga dễ thương đang tò mò nhìn ống kính của nhiếp ảnh gia dưới nước. Một chú cá voi Beluga dễ thương đang tò mò nhìn ống kính của nhiếp ảnh gia dưới nước.
Trong hình là chiếc đuôi một chú cá voi ở Bắc Cực khi chú lặn xuống biển. Khi cá voi lặn sâu xuống đại dương, chúng sẽ phải chịu áp lực rất lớn lên cơ thể. Trong hình là chiếc đuôi một chú cá voi ở Bắc Cực khi chú lặn xuống biển. Khi cá voi lặn sâu xuống đại dương, chúng sẽ phải chịu áp lực rất lớn lên cơ thể.
Chúng có cấu tạo xương rất linh hoạt, giúp chúng có thể xoay gập được theo các hướng một cách dễ dàng. Chúng có cấu tạo xương rất linh hoạt, giúp chúng có thể xoay gập được theo các hướng một cách dễ dàng.
Một thợ lặn như đang chuẩn bị bắt tay với chú cá voi vậy. Khi lặn sâu, cá voi thường không sử dụng mắt nhiều do tầm nhìn của chúng bị hạn chế. Một thợ lặn như đang chuẩn bị bắt tay với chú cá voi vậy. Khi lặn sâu, cá voi thường không sử dụng mắt nhiều do tầm nhìn của chúng bị hạn chế.
Cá voi giao tiếp với nhau nhờ tiếng vang tạo ra từ phần xoang của mình. Chúng có thể nghe thấy nhau ở khoảng cách vài km. Cá voi giao tiếp với nhau nhờ tiếng vang tạo ra từ phần xoang của mình. Chúng có thể nghe thấy nhau ở khoảng cách vài km.
Dựa vào cách phát các sóng âm, cá voi có thể xác định con mồi, bờ biển, chướng ngại vật dưới biển. Dựa vào cách phát các sóng âm, cá voi có thể xác định con mồi, bờ biển, chướng ngại vật dưới biển.
Cơ thể cá voi có hình dáng tương tự hình thoi Cơ thể cá voi có hình dáng tương tự hình thoi
Một chú cá voi thỏa thích vẫy vùng trong nước biển. Một chú cá voi thỏa thích vẫy vùng trong nước biển.
Một chú cá voi bơi ngay dưới thuyền của con người. Một chú cá voi bơi ngay dưới thuyền của con người.
Các nhà khoa học cho biết mắt của cá voi có thể chịu được áp lực tương đương lực một chiếc xe tải đè lên nó tạo ra. Các nhà khoa học cho biết mắt của cá voi có thể chịu được áp lực tương đương lực một chiếc xe tải đè lên nó tạo ra.
Chú cá voi này trồi lên khỏi mặt nước mà không biết mình vô tình nâng cả một chú hải cẩu từ dưới nước lên. Chú cá voi này trồi lên khỏi mặt nước mà không biết mình vô tình nâng cả một chú hải cẩu từ dưới nước lên.
Chiếc đuôi khỏe mạnh và đẹp đẽ của chú cá voi. Chiếc đuôi khỏe mạnh và đẹp đẽ của chú cá voi.
Cá voi còn sở hữu nhiều bí mật mà các nhà khoa học chưa khám phá hết. Cá voi còn sở hữu nhiều bí mật mà các nhà khoa học chưa khám phá hết.
Chú cá voi to lớn ở Tonga. Chú cá voi to lớn ở Tonga.