Phần đầu bức thư tuyệt mệnh của cô bé tiểu Tuyết. Phần đầu bức thư tuyệt mệnh của cô bé tiểu Tuyết.

Tối 14/11, cách kỳ thi giữa kỳ chỉ có 3 ngày, cô bé Tiểu Tuyết, một học sinh tiểu học tại Giang Tô, Trung Quốc, đã uống thuốc sâu tự tử. Khi bố mẹ phát hiện thì con gái đã tử vong bên một lá thư tuyệt mệnh. Trong đoạn video từ biệt trước khi tự tử, Tiểu Tuyết có nói những câu như: “Con muốn nói xin lỗi bố mẹ, con phải lên thiên đường đây”,

Nội dung bức thư viết:”Bố, mẹ, chị, em trai. Khi mọi người đọc được thư, có lẽ con đã không còn sống trên thế gian này nữa rồi. Bởi vì con học hành không giỏi. Mọi người à, con chết đi không phải vì mọi người, cũng không phải vì giáo viên của con. Con chết vì muốn biết thiên đường như thế nào. Con đi rồi mọi người cũng không cần đánh, mắng con nữa. Lúc mẹ mắng con, con thực sự rất đau lòng. Thầy cô giáo cũng không cho con đi thi, cuộc sống đối với con đã chẳng còn ý nghĩa gì nữa rồi. Tạm biệt tất cả, hy vọng kiếp sau con có thể làm một đứa con gái tốt của của gia đình mình. Con đi rồi thì mọi người cũng đừng quá buồn, cũng đừng nhớ tới con. Mọi người phải tiếp tục sống khỏe mạnh, nếu không con có chết cũng không được vui vẻ“.

Cô bé tiểu Tuyết đưa ra lý do muốn tự tử. Cô bé tiểu Tuyết đưa ra lý do muốn tự tử.

Trước cái chết của con gái, người mẹ Lưu Vi, chia sẻ rằng kết quả học tập của con gái bà không tốt; vì vậy giáo viên chủ nhiệm thường gọi phụ huynh đến để nói chuyện. Nhiều lần bà tận mắt chứng kiến cảnh con gái phải đứng ngoài hành lang chịu phạt.

Tuần trước, giáo viên lại gọi phụ huynh lên trường vì kết quả học tập của Tiểu Tuyết quá kém. Lúc đó, giáo viên nói với Lưu rằng: “Tiểu Tuyết sẽ không được tham gia thi giữa kỳ, vì kết quả thi của em sẽ kéo thành tích của toàn lớp xuống“. Bà Lưu Vi suy đoán rằng, Tiểu Tuyết do phải chịu đựng áp lực quá lớn mới dẫn tới hành động tự tử.

Bà Lưu nói thêm, bình thường con gái rất hoạt bát, cởi mở, có chuyện gì cũng tâm sự cùng bố mẹ. Mọi người trong nhà đều không thể ngờ được việc cô bé tự tử.

Giáo viên chủ nhiệm phủ nhận việc không cho phép tiểu Tuyết tham gia kỳ thi giữa kỳ. Tuy nhiên, khi nhắc đến việc cô bé phải đứng ngoài hành lang chịu phạt, giáo viên này đã không trả lời và dập luôn điện thoại.

Ông Vương Lỗi, Phó phòng giáo dục địa phương, khẳng định không có chuyện giáo viên không cho học sinh tham gia kỳ thi cũng như xử phạt hay đánh mắng học sinh. Ông Vương cho rằng, theo thư tuyệt mệnh, Tiểu Tuyết hay bị đánh mắng nên thiếu tốn tình cảm gia đình. Hoàn cảnh gia đình đã như vậy, kết quả học tập lại không tốt, rất dễ khiến rơi và trầm cảm.

Ông khẳng định: “Việc giáo dục học sinh không chỉ là việc của riêng nhà trường, vai trò của gia đình cũng rất quan trong. Khi kết quả của học sinh không tốt, giáo viên sẽ kêu gọi gia đình giúp đỡ“.

Hiện tại, video được quay lại đã bị gỡ bỏ. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra.