Tối 7/9, lễ trao giải thường niên VTV Awards 2017 do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức diễn ra thành công với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ nổi bật trong V-biz. VTV Awards năm nay tiếp tục vinh danh nhiều cái tên có thành tựu, cống hiến, để lại ấn tượng với khán giả trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Là ngôi sao có nhiều hoạt động tích cực trong năm 2017, lại từng đại giải tại VTV Awards 2016, Trường Giang nhận được nhiều kỳ vọng của khán giả khi tiếp tục xuất hiện trong top 5 đề cử hạng mục Nghệ sĩ hài ấn tượng, bên cạnh các đối thủ nặng ký khác như Trấn Thành, Hoài Linh, Công Lý, Xuân Bắc.

Nhã Phương thay mặt Trường Giang nhận giải thưởng Nghệ sĩ hài ấn tượng tại VTV Awards 2016. Nhã Phương thay mặt Trường Giang nhận giải thưởng Nghệ sĩ hài ấn tượng tại VTV Awards 2016.
Năm nay, giải thưởng này thuộc về NSƯT Xuân Bắc. Năm nay, giải thưởng này thuộc về NSƯT Xuân Bắc.

Tuy nhiên, đáng tiếc, nam danh hài “lỡ hẹn” với chiếc cúp VTV Awards 2017 khi giải thưởng xướng tên NSƯT Xuân Bắc. Nhã Phương - bạn gái Trường Giang cũng vụt mất cơ hội chiến thắng hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng, khi giải thưởng được trao cho Bảo Thanh (phim Sống chung với mẹ chồng).

Ngay sau khi VTV Awards kết thúc, Trường Giang đã lên tiếng trên trang cá nhân, bày tỏ cảm xúc của mình khi “trắng tay” tại lễ trao giải năm nay.

Anh viết: “Giải thưởng rồi khán giả sẽ quên, điều họ không bao giờ quên là nhân cách và tài năng của một người nghệ sĩ”.

Nguyên văn chia sẻ của Trường Giang. Nguyên văn chia sẻ của Trường Giang.

Mặc dù nuối tiếc cho Trường Giang, tuy nhiên, đông đảo người hâm mộ nam danh hài vẫn tỏ ra ủng hộ và đồng tình với suy nghĩ của anh. Nghệ thuật chân chính là nghệ thuật phục vụ khán giả, làm nghệ thuật mà khiến khán giả luôn nhớ đến và yêu mến thì càng đáng trân trọng.

Bởi vậy, giải thưởng có thì mừng, mà không có… thì thôi! Làng nghệ thuật, tre già măng mọc, sóng sau xô sóng trước, mãi chạy theo giải thưởng thì cũng… mệt! Mà suy cho cùng, giải thưởng cũng chỉ là danh hiệu, thay đổi theo từng năm, cái tồn tại mãi mãi, như Trường Giang nói, vẫn luôn là nhân cách và tài năng của người nghệ sĩ.