Trong chuyến đi diễn tại Hà Nội vừa qua, Mỹ Tâm đã ngẫu hứng cùng một người bạn là nhiếp ảnh gia Jundat đi chụp ảnh phim lưu lại kỷ niệm mùa hè ở nơi đây. Trong chuyến đi diễn tại Hà Nội vừa qua, Mỹ Tâm đã ngẫu hứng cùng một người bạn là nhiếp ảnh gia Jundat đi chụp ảnh phim lưu lại kỷ niệm mùa hè ở nơi đây.
Khác với những hình ảnh đa màu sắc, cách chụp nắm bắt đầy nhanh nhạy, dễ sử dụng của những chiếc máy ảnh kỹ thuật số thời nay, loạt hình chụp phim của nữ ca sĩ gốc Quảng Nam mang màu sắc đen trắng cổ điển, mộc mạc không có sự can thiệp chỉnh sửa từ bất kỳ công nghệ hiện đại nào. Khác với những hình ảnh đa màu sắc, cách chụp nắm bắt đầy nhanh nhạy, dễ sử dụng của những chiếc máy ảnh kỹ thuật số thời nay, loạt hình chụp phim của nữ ca sĩ gốc Quảng Nam mang màu sắc đen trắng cổ điển, mộc mạc không có sự can thiệp chỉnh sửa từ bất kỳ công nghệ hiện đại nào.

Mỹ Tâm đầy khác lạ với loạt ảnh chụp phim cổ điển

“Trong tuổi thơ của những người thuộc thế hệ chúng tôi, ai cũng từng trải qua cảm giác hồi hộp xen lẫn háo hức khi chụp ảnh phim tại các hiệu ảnh thời đó, chờ đợi người thợ chụp ảnh tráng phim và cầm những tấm hình trên tay để lưu lại những kỷ niệm bên người thân, gia đình, bạn bè…” - Mỹ Tâm mở đầu cho lý do thực hiện bộ ảnh đầy ngẫu hứng này của mình. “Trong tuổi thơ của những người thuộc thế hệ chúng tôi, ai cũng từng trải qua cảm giác hồi hộp xen lẫn háo hức khi chụp ảnh phim tại các hiệu ảnh thời đó, chờ đợi người thợ chụp ảnh tráng phim và cầm những tấm hình trên tay để lưu lại những kỷ niệm bên người thân, gia đình, bạn bè…” - Mỹ Tâm mở đầu cho lý do thực hiện bộ ảnh đầy ngẫu hứng này của mình.

Mỹ Tâm đầy khác lạ với loạt ảnh chụp phim cổ điển

Mỹ Tâm đầy khác lạ với loạt ảnh chụp phim cổ điển

Đó không chỉ đơn thuần là một tấm hình hay cách chụp mà chính là ký ức đáng nhớ nhất trong tuổi thơ của không ít người thuộc thế hệ 8x đến đầu 9x. Đó không chỉ đơn thuần là một tấm hình hay cách chụp mà chính là ký ức đáng nhớ nhất trong tuổi thơ của không ít người thuộc thế hệ 8x đến đầu 9x.

Mỹ Tâm đầy khác lạ với loạt ảnh chụp phim cổ điển

“Những tấm hình mà tôi cùng người bạn của mình chụp lại bằng máy phim, bạn có thể thấy rõ ràng những đốm li ti trên tấm ảnh, bức hình mộc mạc và chân thực nhất. Với những buổi chụp ảnh dạo phố thông thường như thời đại này, với một chiếc máy ảnh kỹ thuật số, người ta thường chụp được hàng loạt những tấm ảnh đầy sắc màu, tha hồ tạo kiểu, không đẹp thì xoá đi. Nhưng chúng tôi chỉ sử dụng 2 cuộn phim, cẩn thận nắn nót canh góc chụp, và chỉ chọn được một ít hình ảnh. Đối với những người chơi máy, phim cho họ cảm giác sống chậm lại, trân trọng những khoảnh khắc mà mình bắt được, còn với tôi, lần chụp ảnh này khiến tôi nhớ nhiều về thời sinh viên, tuổi trẻ đầy hạnh phúc của mình” - giọng ca Chuyện như chưa bắt đầu bồi hồi chia sẻ khi đón nhận những tấm hình đầu tiên từ máy phim. “Những tấm hình mà tôi cùng người bạn của mình chụp lại bằng máy phim, bạn có thể thấy rõ ràng những đốm li ti trên tấm ảnh, bức hình mộc mạc và chân thực nhất. Với những buổi chụp ảnh dạo phố thông thường như thời đại này, với một chiếc máy ảnh kỹ thuật số, người ta thường chụp được hàng loạt những tấm ảnh đầy sắc màu, tha hồ tạo kiểu, không đẹp thì xoá đi. Nhưng chúng tôi chỉ sử dụng 2 cuộn phim, cẩn thận nắn nót canh góc chụp, và chỉ chọn được một ít hình ảnh. Đối với những người chơi máy, phim cho họ cảm giác sống chậm lại, trân trọng những khoảnh khắc mà mình bắt được, còn với tôi, lần chụp ảnh này khiến tôi nhớ nhiều về thời sinh viên, tuổi trẻ đầy hạnh phúc của mình” - giọng ca Chuyện như chưa bắt đầu bồi hồi chia sẻ khi đón nhận những tấm hình đầu tiên từ máy phim.

Mỹ Tâm đầy khác lạ với loạt ảnh chụp phim cổ điển

Mỹ Tâm đầy khác lạ với loạt ảnh chụp phim cổ điển

Vừa ra mắt ca khúc Cuộc tình không may vào ngày 24/6, Mỹ Tâm đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ đông đảo khán giả. Không chỉ vì nó là một ca khúc ballad hay, được “đo ni đóng giày” cho giọng hát của cô mà còn bởi đây là lần đầu tiên, Mỹ Tâm có sự thay đổi khi kết hợp với ê-kíp trẻ trung, cụ thể là nhạc sĩ trẻ Khắc Hưng. Vừa ra mắt ca khúc Cuộc tình không may vào ngày 24/6, Mỹ Tâm đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ đông đảo khán giả. Không chỉ vì nó là một ca khúc ballad hay, được “đo ni đóng giày” cho giọng hát của cô mà còn bởi đây là lần đầu tiên, Mỹ Tâm có sự thay đổi khi kết hợp với ê-kíp trẻ trung, cụ thể là nhạc sĩ trẻ Khắc Hưng.

Mỹ Tâm đầy khác lạ với loạt ảnh chụp phim cổ điển

Tuy nhiên, sau tất cả, người ta vẫn thấy một Mỹ Tâm luôn bình tĩnh, chậm rãi sống, tận hưởng những khoảnh khắc trong con đường đời của mình qua những tấm ảnh phim mộc mạc, chân thực như chính con người cô. Tuy nhiên, sau tất cả, người ta vẫn thấy một Mỹ Tâm luôn bình tĩnh, chậm rãi sống, tận hưởng những khoảnh khắc trong con đường đời của mình qua những tấm ảnh phim mộc mạc, chân thực như chính con người cô.

Mỹ Tâm đầy khác lạ với loạt ảnh chụp phim cổ điển

Mỹ Tâm cũng từng nhắn nhủ với khán giả, có thể bề ngoài, âm nhạc của cô thay đổi theo xu thế hiện tại nhưng cô vẫn sẽ luôn là “Hoạ mi tóc nâu” cùng những cá tính vốn đã luôn được nhiều người yêu mến như từ trước đến giờ, không hề đổi thay. Mỹ Tâm cũng từng nhắn nhủ với khán giả, có thể bề ngoài, âm nhạc của cô thay đổi theo xu thế hiện tại nhưng cô vẫn sẽ luôn là “Hoạ mi tóc nâu” cùng những cá tính vốn đã luôn được nhiều người yêu mến như từ trước đến giờ, không hề đổi thay.