Những nghệ sĩ lớn của Hàn Quốc quyết 'nói không' với mạng xã hội

Hạnh HiếuĐăng lúc

Từ Yoo Jae Suk, Park Hae Jin, Song Joong Ki, Gong Yoo đến một số ngôi sao khác đều không nghĩ đến việc mở tài khoản cá nhân trên mạng xã hội.

Hiện nay, tốc độ phát triển internet ngày càng mạnh mẽ đã kéo theo sự “bùng nổ” các trang mạng xã hội, có thể kể đến như Facebook, Instagram, Snapchat, V Line, Twitter, Weibo. Đây đều là top “thế giới ảo” nổi bật trong cộng đồng thu hút đông đảo người dùng.

Nhiều nghệ sĩ Hàn đã sử dụng nó như là phương tiện giúp kết nối gần hơn với người hâm mộ. Không ít người nổi tiếng bắt đầu cập nhật tin tức hằng ngày của mình để tạo ra sự tương tác và tăng lượng người theo dõi. Qua sự quan tâm thu hút của mọi người, họ có thể được nổi tiếng hơn.

Tuy nhiên, dù mạng xã hội có nhiều lợi ích nhưng một số tên tuổi hàng đầu của làng giải trí Kim chi vẫn “lắc đầu” tránh xa. Bởi phần lớn họ không muốn công khai đời tư của mình. Cách “nói không” khéo léo của họ cho thấy bên cạnh lợi ích mạng xã hội cũng có hại. Vì sẽ không ai ngờ, đâu đó trong bức ảnh của mình có sự “sơ hở” bị người khác “bới móc”.

Park Bo Young: “Tôi không sử dụng mạng xã hội bởi tôi không nghĩ rằng tính cách của mình thật sự thích hợp với nó. Tôi không đủ tin vào bản thân để có thể chia sẻ bất cứ điều gì. Tôi cố gắng kiềm chế xúc cảm của bản thân nên đã sử dụng nhật ký thay vào đó”.

Yoo Jae Suk: Tôi đã không bắt đầu tạo một tài khoản xã hội nào bởi những người dùng sẽ dồn chú ý hoàn toàn vào nó, họ sẽ không thể tập trung vào công việc khác trong ngày”.

Park Hae Jin: “Thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, tôi có thể quảng bá và giao tiếp nhưng tôi nghĩ rằng nó sẽ có hại nhiều hơn là có lợi. Tôi nghĩ vậy đó. Không có nhiều sự cố bắt nguồn từ phương tiện truyền thông xã hội. Đó là lý do tại sao tôi không sử dụng nó”.

Gong Yoo: “Nếu bạn thể hiện cuộc sống riêng tư thông qua các phương tiện xã hội, bạn có thể nhận được nhiều điều nhưng đồng thời bạn cũng sẽ mất đi vài thứ khác. Tôi cố gắng không tiết lộ cuộc sống riêng tư của tôi”.

Song Joong Ki: “Tôi rất dở công nghệ. Tôi không giỏi sử dụng nó vì vậy tôi không động đến mạng xã hội. Tôi không thể làm được”.

Kang Dong Won: “Tôi không có nhiều câu chuyện mà tôi muốn chia sẻ. Bản chất của tôi là tôi không thích nói nhiều với người tôi không biết. Mọi người đều có những tính cách khác nhau, tôi không biết liệu tôi có thể giao tiếp tốt trên các phương tiện truyền thông xã hội hay không”.

I.O.I Kim Chung Ha : “Sau khi được công chúng đón nhận như một nghệ sĩ. Tôi muốn cẩn thận hơn trong hình ảnh của mình vì tôi biết rằng những sai lầm có thể bắt nguồn từ mạng xã hội. Theo thời gian tôi sẽ học được kinh nghiệm nhiều hơn và khi thấu đáo được sự cẩn thận, tôi muốn thử sử dụng chúng”. 

Shinee Minho: “Tôi không giỏi nắm bắt mạng xã hội, tôi cũng cảm thấy mình không cần phải mở tài khoản nào. Tôi không muốn lãng phí thời gian với nó. Trong tương lai, tôi thà tổ chức triển lãm ảnh còn hơn”.

Ha Jung Woo: “Tôi không nghĩ mình phải tạo tài khoản. Tôi sẽ nghĩ đến việc dùng mạng xã hội khi tôi 50 tuổi chẳng hạn. Bố tôi cũng bắt đầu làm quen với nó khá trễ”.

BÀI VIẾT

Hạnh Hiếu