Mới đây, trên Facebook cá nhân, Minh Hà - bà xã của Lý Hải bày tỏ sự bất ngờ trước khả năng học toán của con trai đầu lòng. Theo đó, dù chỉ mới 5 tuổi đang học mầm non nhưng bé Rio đã bộc lộ năng khiếu đam mê học toán, đặc biệt là làm toán tính nhẩm.

Bé Rio - con trai Lý Hải làm toán tính nhẩm cực nhanh.

Được biết, không ít lần Minh Hà muốn cho con trai nghỉ học toán vì tuổi còn quá bé nhưng bé Rio vẫn năn nỉn xin mẹ đi học. Thậm chí, nếu mẹ không cho thì Rio sẽ đi học lén.

Các cô chú thi cộng nhẩm cùng Rio không nè. Tính cho nghỉ học toán rồi vì mình nghĩ em còn bé chưa cần thiết học nhiều mà Rio cứ năn nỉ xin học và bảo ba mẹ không cho thì con đi học lén. Xem clip này xong thôi cho học tiếp” - Minh Hà tự hào viết.

Mới 5 tuổi, con trai Lý Hải gây bất ngờ về khả năng làm toán tính nhẩm cực siêu

Rio sớm bộc lộ năng khiếu thần đồng về môn toán.

Mới 5 tuổi, con trai Lý Hải gây bất ngờ về khả năng làm toán tính nhẩm cực siêu

Cậu bé ngượng ngùng khi được cô giáo khen.

Đoạn video ghi lại hình ảnh bé Rio ngồi tính nhẩm chính xác và nhanh tại lớp học đã thu đông đảo sự quan tâm của mọi người. Ai ai cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ, trầm trồ ngạc nhiên vì mới chỉ 5 tuổi mà Rio đã thông minh học giỏi.  

“Rio tính nhẩm giỏi quá luôn thông minh quá nè”, hay “Học lớp lá mà biết tính rồi, giỏi ghê”, “Rio giỏi quá, con đáng yêu lắm“…

Bé Rio càng lớn càng thông minh. Bé Rio càng lớn càng thông minh.
Vợ chồng Lý Hải cho con trai theo học ở trường mầm non công lập, chứ không phải ngôi trường quốc tế nổi tiếng nào. Vợ chồng Lý Hải cho con trai theo học ở trường mầm non công lập, chứ không phải ngôi trường quốc tế nổi tiếng nào.
Minh Hà tự hào về con trai đầu lòng. Minh Hà tự hào về con trai đầu lòng.