Trợ lý cho nghệ sĩ

Công việc gắn liền với các ngôi sao nhất chính là làm trợ lý. Người trợ lý có mối quan hệ mật thiết với ngôi sao, góp phần không nhỏ trong thành công của họ vì vậy rất được các sao coi trọng.

Nếu như quản lý là người định hướng hình ảnh, sắp xếp lịch trình và nhiều công việc khác thì trợ lý là những người chăm sóc, để ý từng việc nhỏ để các hoạt động của người nghệ sĩ diễn ra suôn sẻ. Quản lý có thể không ở bên ngôi sao, nhưng trợ lý sẽ luôn có mặt, giúp đỡ để mọi việc được chuẩn chỉnh.

Trong một lần ghi hình cho chương trình Bạn có bình thường không?, Lý Dịch Phong cảm thấy khô môi nên đã quay sang ra hiệu với nữ trợ lý tô thêm son dưỡng. Trong một lần ghi hình cho chương trình Bạn có bình thường không?, Lý Dịch Phong cảm thấy khô môi nên đã quay sang ra hiệu với nữ trợ lý tô thêm son dưỡng.
Động tác đáng yêu của Lý Dịch Phong. Động tác đáng yêu của Lý Dịch Phong.
…và cận cảnh màn thoa son bằng tay đáng ghen tỵ. …và cận cảnh màn thoa son bằng tay đáng ghen tỵ.

Hình ảnh Ngô Diệc Phàm vui đùa cùng trợ lý được fan quay lại trong buổi luyện tập cho giải đấu NBA. Trợ lý trên là chính là chị họ của nam diễn viên này, cũng là người thường xuyên được chứng kiến những khoảnh khắc đáng yêu của chàng soái ca Hoa ngữ.

Làm trợ lý của Ngô Diệc Phàm cũng sẽ được khoác vai như thế này… Làm trợ lý của Ngô Diệc Phàm cũng sẽ được khoác vai như thế này…
…và được anh ấy chọc ghẹo một cách dễ thương. …và được anh ấy chọc ghẹo một cách dễ thương.

TFBoys hiện đang là nhóm nhạc nam có tiếng tăm và được yêu thích nhất Trung Quốc. Sở hữu lượng fan đông đảo, TFBoys là niềm khao khát của nhiều người, chính vì thế, được gặp gỡ họ hàng ngày, chăm sóc và đùa giỡn với Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên hay Dịch Dương Thiên Tỉ chính là công việc mơ ước của hàng triệu cô gái Trung Quốc. Người đang có cuộc sống hạnh phúc này chính là trợ lý của nhóm.

Bởi vì chỉ có anh ấy mới được sánh bước cùng Vương Tuấn Khải đi dưới ánh nắng ấm áp như vậy. Bởi vì chỉ có anh ấy mới được sánh bước cùng Vương Tuấn Khải đi dưới ánh nắng ấm áp như vậy.
Khiến Dịch Dương Thiên Tỉ làm nũng như một đứa trẻ. Khiến Dịch Dương Thiên Tỉ làm nũng như một đứa trẻ.

Làm nghề gì để được sờ mó công khai G-Dragon, nô đùa với Vương Tuấn Khải dưới ánh nắng ấm áp

Vương Nguyên ôm vai bá cổ và nô đùa cùng trợ lý. Vương Nguyên ôm vai bá cổ và nô đùa cùng trợ lý.

Còn rất nhiều lý do khiến cho nghề trợ lý trở thành công việc đáng ghen tỵ và hấp dẫn người hâm mộ.

Làm trợ lý sẽ được nhìn ngắm, lau người cho G-Dragon. Làm trợ lý sẽ được nhìn ngắm, lau người cho G-Dragon.
Chắc hẳn người hâm mộ nào cũng mong muốn được tiếp xúc gần với Kim Soo Hyun một lần. Chắc hẳn người hâm mộ nào cũng mong muốn được tiếp xúc gần với Kim Soo Hyun một lần.
Một trong những lý do khiến nghề trợ lý trở nên hấp dẫn. Một trong những lý do khiến nghề trợ lý trở nên hấp dẫn.
Trợ lý và các nhân viên của Angela Baby được tổ chức tiệc và cùng nhau cosplay trong sinh nhật cô ấy. Trợ lý và các nhân viên của Angela Baby được tổ chức tiệc và cùng nhau cosplay trong sinh nhật cô ấy.

Stylist và nhân viên trang điểm

Stylist hay nhân viên trang điểm là những người góp phần tạo nên hình tượng của ngôi sao. Đây là một công việc có thể được nhìn người nổi tiếng ở khoảng cách rất gần, được chạm vào mặt, vào tóc, vào người của idol, biết rõ từng điểm mạnh yếu trên khuôn mặt và hình thể của họ.

Các nhân viên trang điểm hay stylist thường là bạn bè, người thân trong gia đình của ngôi sao. Do có mối quan hệ chặt chẽ với nhau mà họ thường nắm giữ các bí mật của các nghệ sĩ, được các ngôi sao trút bầu tâm sự. Đã từng có nhiều trường hợp, sau một thời gian dài hợp tác, ngôi sao đã phải lòng chính stylist hay nhân viên trang điểm của mình. 

Ryeo Wook (Super Junior), Jun Jin và Hye Sung (Shinhwa). Ryeo Wook (Super Junior), Jun Jin và Hye Sung (Shinhwa).
Mã Thiên Vũ Mã Thiên Vũ

Nhân viên an ninh sân bay

Nhân viên an ninh sân bay tuy không đi theo người nổi tiếng như hình với bóng, nhưng lại có cơ hội được tiếp xúc gần gũi với nghệ sĩ không kém gì với trợ lý hay quản lý. Nghệ sĩ luôn phải di chuyển nhiều và thường xuyên xuất hiện ở sân bay. Nhờ đặc thù công việc mà các nhân viên được giáp mặt với các ngôi sao, thậm chí có thể động chạm vào họ một cách công khai. Chính vì thế, nhân viên an ninh sân bay cũng được xếp vào danh sách những ngành nghề mà người hâm mộ muốn được làm việc.

Được nhìn nhắm EXO Chan Yeol ở khoảng cách cực gần. Được nhìn nhắm EXO Chan Yeol ở khoảng cách cực gần.
Cô gái này không giấu nổi niềm xúc động. Cô gái này không giấu nổi niềm xúc động.
Tranh thủ kiểm tra cơ bắp của Dương Dương. Tranh thủ kiểm tra cơ bắp của Dương Dương.
Được anh chàng chăm chú ngắm nhìn. Được anh chàng chăm chú ngắm nhìn.

Làm nghề gì để được sờ mó công khai G-Dragon, nô đùa với Vương Tuấn Khải dưới ánh nắng ấm áp

“Khám phá” từng góc độ của Lộc Hàm. “Khám phá” từng góc độ của Lộc Hàm.
Lý Dịch Phong Lý Dịch Phong
Nụ cười khó giấu khi người trước mặt mình là nam thần Ngô Diệc Phàm. Nụ cười khó giấu khi người trước mặt mình là nam thần Ngô Diệc Phàm.
TFBOYS Vương Nguyên. TFBOYS Vương Nguyên.