Vòng thi ứng xử luôn là phần được chờ đợi nhất tại các cuộc thi Hoa hậu. Đây là thời khắc tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ của các thí sinh, từ đó tìm ra người xứng đáng nhất giành ngôi vị cao nhất.

Năm nay, nội dung các câu hỏi ứng xử tại Hoa hậu Việt Nam 2016 vẫn xoay quanh các vấn đề mang tính chất thời sự của xã hội và đất nước. Thông qua câu trả lời, các thí sinh có cơ hội chứng minh vốn hiểu biết, khả năng hùng biện cũng như đưa ra những thông điệp thiết thực, xuất phát từ trái tim. 

Không ít hoa hậu, á hậu của những mùa giải trước từng sở hữu câu trả lời thuyết phục khiến khán giả tâm đắc. Không ít hoa hậu, á hậu của những mùa giải trước từng sở hữu câu trả lời thuyết phục khiến khán giả tâm đắc.

Ở các mùa tổ chức trước, ngay khi cuộc thi khép lại, công chúng không ngừng chia sẻ trên mạng xã hội những phần thi ứng xử xuất sắc của các thí sinh, kèm theo nhiều bình luận đồng tình và ý kiến đóng góp. Từ đó, vòng thi ứng xử tạo nên sự đối thoại xã hội, đồng thời góp phần lan tỏa những thông điệp cần thiết cho cuộc sống.

Phần thi ứng xử luôn thu hút sự quan tâm của dư luận. Câu trả lời của các thí sinh sẽ là đề tài bàn tán suốt một thời gian dài sau khi cuộc thi kết thúc. Phần thi ứng xử luôn thu hút sự quan tâm của dư luận. Câu trả lời của các thí sinh sẽ là đề tài bàn tán suốt một thời gian dài sau khi cuộc thi kết thúc.
Ngôi vị cao nhất không dành cho thí sinh chỉ có nhan sắc nổi bật mà còn phải bao gồm cả vẻ đẹp trí tuệ. Ngôi vị cao nhất không dành cho thí sinh chỉ có nhan sắc nổi bật mà còn phải bao gồm cả vẻ đẹp trí tuệ.

Ở cuộc thi năm nay, nhằm tăng tính hấp dẫn và đáp ứng nhu cầu câu hỏi ứng xử đa dạng, phong phú, BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 chính thức khởi động cuộc thi Đặt câu hỏi ứng xử. Những câu hỏi hay, phù hợp sẽ được BTC sử dụng trong đêm thi chung kết diễn ra vào tháng cuối 8/2016.

Năm nay, khán giả có quyền đặt câu hỏi cho các thí sinh lọt vào vòng ứng xử Hoa hậu Việt Nam 2016. Những câu hỏi hay nhất sẽ được BTC lựa chọn sử dụng trong đêm chung kết. Năm nay, khán giả có quyền đặt câu hỏi cho các thí sinh lọt vào vòng ứng xử Hoa hậu Việt Nam 2016. Những câu hỏi hay nhất sẽ được BTC lựa chọn sử dụng trong đêm chung kết.

Mỗi cá nhân có quyền gửi tối đa 5 câu hỏi, độ dài không quá 100 chữ. Câu hỏi không nhất thiết phải đánh đố về mặt kiến thức, mà quan trọng hơn là đặt ra những tình huống hoặc đưa ra những quan điểm nhằm giúp thí sinh có thể vận dụng tri thức, sự nhanh nhạy và khả năng ứng xử để trả lời.

Theo đó, các cá nhân tham gia có thể gửi câu hỏi qua:

Hộp thư điện tử: hoahauvn2016@gmail.com

Hoặc về địa chỉ: Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Tòa nhà báo Tiền Phong - 15 Hồ Xuân Hương, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Thời gian tiếp nhận câu hỏi: 23/6 - 15/8.