SAOSTAR QUÁ GIANG

Hương Giang Idol gián tiếp bênh vực Chi Pu: 'Chúng ta nên chấp nhận sự đa dạng trong xã hội này'

Thu PhươngĐăng lúc

Trong khi các nghệ sĩ như Hương Tràm, Văn Mai Hương, Uyên Linh lên tiếng phản đối quyết định đi hát của Chi Pu thì dường như ca sĩ Hương Giang Idol lại có quan điểm hoàn toàn trái ngược.

Mới đây, khi làm khách mời cho show SAostar Quá Giang, Hương Giang Idol đã có những chia sẻ thẳng thắn về việc khán giả nhìn nhận cô là ca sĩ giải trí chứ không có thực lực: “Như thế nào mới là thực lực? Nếu là diva hay giọng khủng thì đúng rồi, Giang làm gì có thực lực đâu mà nhận. Bây giờ làm sao mình đua đòi giọng hát được với những người sinh ra đã như thế rồi. Tuy nhiên, ai nói Giang không biết hát, Giang không đồng ý. Giang cũng tốt nghiệp trường Cao đẳng Hà Nội ra. Có thể màu giọng của mình không đặc biệt thôi nhưng về cách xử lý bài, hát các cao độ hay kĩ thuật không phải là không có”.

Hương Giang Idol thẳng thắn chia sẻ về quan điểm ca sĩ giải trí trong show SAostar Quá Giang.

Mặt khác, Hương Giang cũng khẳng định thị trường âm nhạc muốn phát triển phải có sự tồn tại của cả hai dòng chính thống và giải trí: “Nhiều ca sĩ với nhiều phong cách thì làm nên một thị trường đa dạng. Nếu thị trường cùng tồn tại 10 ca sĩ và cả 10 ca sĩ này cùng đứng hát mọi người có xem không? Trong đó phải có ba ca sĩ thực lực, bảy người đầu tư vào mặt sản phẩm, 8 người đầu tư mặt vũ đạo, 9 người đầu tư mặt truyền thông thì nó mới tạo ra thị trường âm nhạc chứ”.

Những chia sẻ của Hương Giang khiến khán giả không khỏi liên tưởng đến câu chuyện hot girl Chi Pu debut với vai trò ca sĩ dạo gần đây. Dù đầu tư khá hoành tráng về mặt sản phẩm nhưng Chi Pu lại nhận nhiều ý kiến trái chiều từ công chúng, giới chuyên môn cho đến các đồng nghiệp trong ngành về giọng hát của mình. Nhiều ca sĩ có tên tuổi như Thu Minh, Uyên Linh, Văn Mai Hương, Hương Tràm đã lên tiếng phản đối quyết định lấn sân của Chi Pu.

Tuy nhiên, Hương Giang Idol lại có quan điểm hoàn toàn trái ngược. Cô cho rằng những người dù không có giọng hát hay nhưng chịu khó đầu tư về mặt sản phẩm thì vẫn đáng khen ngợi thay vì chỉ trích: “Đừng nói ai là ca sĩ thật. Người nào hát hay thì là ca sĩ. Phải có ca sĩ giải trí. Có ca sĩ thực lực. Có dòng nhạc chính thống. Có dòng nhạc giải trí. Chúng ta chấp nhận sự đa dạng trong xã hội này. Những người không may mắn sinh ra với chất giọng xuất sắc, người ta tốn tiền gấp trăm ngàn lần so với những người có giọng hát thực lực chỉ đứng trên sân khấu hát. Người ta cũng khổ sở, chật vật với nghề. Đáng để trân trọng chứ”. 

Là ca sĩ chuyển giới, giọng hát của Hương Giang Idol cũng từng nhận nhiều ý kiến trái chiều và cái nhìn định kiến từ khán giả. Tuy nhiên, nữ ca sĩ đã thẳng thắn bác bỏ quan điểm đó: “Nếu giọng Giang không xuất sắc và Giang không bỏ một đồng nào ra để làm sản phẩm, Giang không đầu tư chút gì về mặt hình ảnh, truyền thông mà Giang vẫn nổi thì Giang chấp nhận để mọi người chửi Giang ngay. Nhưng đến ngày hôm nay, Giang đổ mồ hôi sôi nước mắt làm bao nhiêu thứ thì không ai được phép nói gì mình cả”.

BÀI VIẾT

Thu Phương