Hoài Linh xuất hiện giản dị tại tòa, ủng hộ tinh thần diễn viên Ngọc Trinh

Thiên BảoĐăng lúc

Nam danh hài cùng nhiều nghệ sĩ khác như Kim Xuân, Trịnh Kim Chi,… đã có mặt tại phiên tòa sang nay (4/7) để ủng hộ tinh thần nữ diễn viên Ngọc Trinh.

Sáng 4/7, tại phòng xử án TAND Quận 1 tiếp tục diễn ra phiên tòa xét xử vụ kiện tranh chấp quyền lợi hợp tác giữa diễn viên Ngọc Trinh và Nhà hát Kịch TP.HCM. Theo đó, hai bên nguyên đơn và bị đơn đã có phần trả lời về những vấn đề liên quan đến sự việc xoay quanh câu hỏi của HĐXX.

Sau đấy, chủ tọa phiên tòa đã khuyên Ngọc Trinh và Nhà hát kịch TP.HCM xem xét hòa giải nếu có thể trước khi tòa đưa ra phán quyết cuối cùng.

Ngọc Trinh đã bật khóc khi không kiềm chế cảm xúc.

Về phía Nhà hát Kịch TP.HCM, đại diện là ông Trần Khánh Hoàng - nguyên giám đốc, bày tỏ mong muốn hòa giải và tiếp tục hợp tác với Ngọc Trinh.

Về phía Ngọc Trinh, cô bật khóc và cho rằng mình không thể hòa giải cũng như chẳng còn niềm tin để tiếp tục hợp tác ở đây. Nữ diễn viên hy vọng vụ kiện nhanh chóng kết thúc vì cô đã quá mệt mỏi. Ngọc Trinh mong pháp luật sẽ bảo vệ danh dự và uy tín cho mình.

Ngọc Trinh trình bày các khoản chi phí dựng vở kịch.

Đến tham dự phiên tòa sáng nay có sự hiện diện của đông đảo nghệ sĩ là bạn bè thân thiết với Ngọc Trinh như NSƯT Hoài Linh, Kim Xuân, Kim Chi, Công Ninh, diễn viên Hữu Tiến, Hoàng Anh, Nguyễn Anh Tú, đạo diễn Mai Thế Hiệp…

NSƯT Hoài Linh cũng có mặt tại tòa án để ủng hộ tinh thần người em.

NSƯT Trịnh Kim Chi

Đạo diễn - NSƯT Công Ninh.

NSƯT Đàm Loan và NSƯT Kim Xuân.

Tóm tắt sơ lược về vụ kiện giữa diễn viên Ngọc Trinh và Nhà hát kịch TP.HCM:

Theo đơn kiện của Ngọc Trinh, ngày 10/4/2014 cô về hoạt động tại Nhà hát kịch TP.HCM theo thỏa thuận giữa cô với nghệ sĩ Khánh Hoàng (lúc đó đang là giám đốc Nhà hát), theo cơ chế xã hội hoá. Tuy nhiên, 2 bên không hề ký hợp đồng.

Ngọc Trinh đã tự bỏ tiền túi đầu tư thực hiện 6 vở diễn với tổng chi phí 450.259.568 đồng. Số tiền bán vé không đủ để trả cho diễn viên nên cô phải bù lỗ và đã giao cho nhà hát số tiền để trả cho diễn viên từ ngày 10/4/2014 đến 26/10/2014 là 96.038.000đ. Ngoài ra, cô cũng chi mua trước kịch bản biểu diễn Tết 2015 là 20.000.000đ. Như vậy, tổng chi phí mà cô đã chi là 566.297.568đ.

Tuy nhiên, tháng 10.2014, NS Khánh Hoàng xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe, Phó giám đốc Trần Quý Bình tạm thời điều hành nhà hát này. Ông Trần Quý Bình đã chỉnh sửa hợp đồng theo đúng yêu cầu về thời gian diễn của Ngọc Trinh, nhưng lần này xuất hiện thêm điều khoản là Nhà hát tài trợ cho nhóm kịch Ngọc Trinh chi phí phục trang, bồi dưỡng diễn viên. Vì đây là điều sai sự thật nên Ngọc Trinh không đồng ý. Diễn biến sau đó là ông Trần Quý Bình đơn phương ngưng hợp tác với Ngọc Trinh.

Ngoài việc nộp đơn lên toà kiện đòi lại công bằng cho những thiệt hại của mình đã bỏ ra, tháng 6/2015, Ngọc Trinh cũng đã làm đơn gửi Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM (đơn vị chủ quản của Nhà hát Kịch TP.HCM) để yêu cầu làm rõ việc ông Khánh Hoàng kê khai khống việc xin tiền tài trợ may phục trang cho 6 vở kịch của cô.

BÀI VIẾT

Thiên Bảo