Ngày 1/10, Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar – đơn vị nắm quyền cử thí sinh đi thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế – thông báo về việc tước vương miện của Á hậu của Shwe Eain Si.

Cô phải trả lại vương miện và các giải thưởng liên quan trước ngày 10/10. Người đẹp cũng bị tước quyền tham dự Miss Grand International 2017 tổ chức tại Việt Nam khi chỉ vài ngày trước khi cuộc thi diễn ra.

Theo thông cáo, Shwe Eain Si không cung cấp đầy đủ giấy tờ liên quan tới học vấn. Cô còn có thái độ thô lỗ với những người trong ban tổ chức, không chuẩn bị đầy đủ cho cuộc thi quốc tế, phá vỡ hợp đồng cùng nhà tài trợ và có những hành động gây hại tới hình ảnh của cô cũng như ban tổ chức.

Á hậu Myanmar bị truất ngôi trước ngày sang Việt Nam tham gia Miss Grand International 2017 ảnh 0

Việc Shwe Eain Si không được tham gia Miss Grand International 2017 khiến nhiều khán giả Myanmar phản đối vì không công bằng. Họ cho rằng người đẹp bị người khác cố ý hủy hoại danh tiếng. Bên cạnh đó, nhiều khán giả đồng lòng chỉ chấp nhận Shwe Eain Si là đại diện dự thi, không cho phép thay thế.

Trên trang chính của cuộc thi Miss Grand International 2017, hình ảnh và thông tin của cô vẫn xuất hiện.

Á hậu Myanmar bị truất ngôi trước ngày sang Việt Nam tham gia Miss Grand International 2017 ảnh 1

Á hậu Myanmar bị truất ngôi trước ngày sang Việt Nam tham gia Miss Grand International 2017 ảnh 2

Shwe Eain Si là Á hậu 1 cuộc thi Miss Universe Myanmar 2017. Cô năm nay 19 tuổi, cao 1,7 m và nặng 50 kg, là người mẫu kiêm diễn viên trong nước. Shwe mong muốn nổi tiếng, thành công trong cả lĩnh vực thời trang lẫn sắc đẹp.