Hậu bị chém vì gánh nợ thay mẹ, Đông Hùng chia sẻ tâm thư xúc động dành cho em trai

Huyền NguyễnĐăng lúc

Mới đây, trên trang cá nhân, Đông Hùng khiến nhiều người không khỏi xúc động khi chia sẻ bức tâm thư dành cho em trai, sau quãng thời gian phải liên tiếp chịu áp lực từ việc chủ nợ thuê giang hồ đến "dằn mặt".

Rạng sáng 31/8, sau ngày dài mệt mỏi với cảnh người ra người vào tấp nập nhà cửa, Đông Hùng mới có thời gian viết tâm thư gửi em trai ruột. Qua đó, anh tâm sự những điều thật nhất, tình cảm nhất và động viên em trai cùng mình vượt qua quãng thời gian “đen tối” này.

Anh viết: “Em trai… Đêm rồi, anh mới viết những dòng này. Mấy ngày nay mệt mỏi nhỉ, người ra người vào tấp nập nhà cửa, dù không nói gì nhưng anh biết trong đầu cậu ngổn ngang những suy nghĩ.

Thằng anh bị đau, thằng em phải xắn quần vào để giúp anh vệ sinh cá nhân. Từ hôm qua đến giờ, thằng anh trở mình vì đau, nó hỏi, thằng anh nằm giật mình, nó cũng hỏi, thằng anh nó ngồi yên, nó cũng hỏi. Những câu hỏi cộc lốc: 'Anh sao đấy?', 'Đau à?', 'Chết chưa! Ai bảo!'. Thấy rõ là thương, đang sợ lắm, nhưng giả vờ 'cứng' đấy nhé.

Đúng, bọn mình phải cứng rắn lên. Sau này lớn, Huy thay anh làm trụ cột trong gia đình. Mình phải mua được căn nhà to hơn căn nhà đã mất, cảnh thuê nhà thế này mệt lắm. Phải về quê xây cái Từ Đường của nhà mình để lấy lại lòng tự trọng cho bố. Phải làm nhiều lắm đấy, nên từ giờ, phải 'cứng' vào”.

Anh gặp chuyện, em trai Đông Hùng mấy ngày nay đều chăm lo cho anh từ bữa ăn, giấc ngủ đến cả việc vệ sinh cá nhân.

Hình ảnh cậu em gội đầu, giúp anh trai khoác cái áo trong phòng tắm nhỏ khiến người ta vừa thấy tội, vừa thương, vừa xúc động.

Hơn 5 năm đối mặt với cảnh nợ nần chồng chất, quanh năm suốt tháng chẳng được yên ổn, Đông Hùng bộc bạch, điều khiến anh vẫn còn đang cố gắng đến ngày hôm nay, chính là tương lai của em trai ruột. Dù hoàn cảnh gia đình có “be bét” tới đâu, điều khiến anh hạnh phúc nhất vẫn chỉ đơn giản là cậu em trai yên tâm học hành, vui vẻ, ngoan ngoãn, sống trọn vẹn ký ức của thằng nhóc tuổi học trò.

“Huy là động lực để anh kiên cường với tất cả những khó khăn và cả cay đắng của gia đình mình. Huy sẽ lớn, sẽ trưởng thành, và hiểu những chuyện anh đang giấu và giá trị của những khó khăn trong cuộc sống, của đồng tiền, những bon chen bên ngoài… Nhưng đó là chuyện của sau này, tất cả những gì anh muốn là Huy phải quyết tâm học thật giỏi, vì chỉ có cách đó mới là con đường lớn để Huy ngẩng cao đầu với trong cuộc sống này

Anh đã hy sinh, mất mát nhiều rồi, nhưng chắc chắn anh sẽ hy sinh đến giọt máu cuối cùng để lo cho em và bảo vệ em trai mình” - anh viết.

BÀI VIẾT

Huyền Nguyễn