Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam giải thích về việc 'phớt lờ' công điện hoãn thi của UBND tỉnh Khánh Hoà

Huyền NguyễnĐăng lúc

Ông Trần Ngọc Nhật - đại diện BTC đã có những chia sẻ liên quan đến việc đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 nhận được chỉ thị từ UBND tỉnh mà không thực hiện.

Ngay sau khi thông tin BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam “phớt lờ” công điện yêu cầu hoãn thi của UBND tỉnh Khánh Hoà lan truyền trên mạng, đại diện BTC cuộc thi - ông Trần Ngọc Nhật đã lên tiếng giải thích về sự việc này.

“BTC cuộc thi, các thành viên ban giám khảo cùng các thí sinh xin gửi lời chia sẻ sâu sắc nhất đến với người dân tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh thành lân cận bị ảnh hưởng cơn bão số 12. Về việc cơn bão số 12 vào Nha Trang, Khánh Hòa là một sự cố bất ngờ, bất khả kháng mà BTC cuộc thi cũng không lường trước được.

BTC cuộc thi đã hủy bỏ tất cả hoạt động khác của cuộc thi theo chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc phòng chống trước và trong lúc mưa bão ngày 3/11 và sáng 4/11. Trưa 4/11, sau khi cơn bão đi qua, BTC cuộc thi, thành viên ban giám khảo, Hoa hậu Phạm Hương và thí sinh đã nhanh chóng tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên và hỗ trợ trao trên 100 phần quà cho gia đình người dân xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa, một trong số những địa điểm bị ảnh hưởng lớn đang phải di dời để tránh bão.

Hoa hậu Phạm Hương,…

…MC Phan Anh và các thí sinh lên đường trao quà cho bà con ngay sau khi cơn bão đi qua.

BTC cũng quyết định dành toàn bộ số tiền bán vé đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và trích thêm một phần từ Qũy từ thiện của Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam để tiếp tục thực hiện các hoạt động thăm hỏi, động viên và trao quà tặng hỗ trợ người dân chống bão lũ trong địa bàn tỉnh Khánh Hòa và một số tỉnh thần lân cận cũng đang chịu sự ảnh hưởng trong thời gian tới” - đại diện BTC bộc bạch.

Ông Trần Ngọc Nhật chia sẻ trong trường hợp mưa bão kéo dài, gây ảnh hưởng, BTC cũng có phương án công bố hoãn đêm thi. Về địa điểm tổ chức, Crown Center là sân khấu trong nhà, được xây dựng kiên kiên cố theo tiêu chuẩn quốc tế được tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới thiết kế, giám sát năm 2008 và đã tổ chức thành công cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2008.

Chiều ngày 4/11, thời tiết đã trở lại bình thường không còn mưa gió, sân khấu không bị ảnh hưởng sau bão, vẫn đảm bảo đủ điều kiện tổ chức, bên cạnh các công tác tổ chức đã hoàn tất, vì thế BTC quyết định phương án vẫn sẽ tiếp tục tổ chức đêm thi Bán kết ngắn gọn với quy mô nhỏ, vừa - chỉ còn khách nội bộ, cán bộ công nhân viên tham dự để đảm bảo theo đúng lịch trình đã được cấp phép tổ chức từ trước đó của cuộc thi.

BTC cuộc thi nhận được và làm theo chỉ thị từ sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa đề nghị tạm dừng công tác tổ chức các hoạt động văn hóa, giải trí trước và trong thời gian mưa bão. Đêm bán kết diễn ra khi cơn bão đi qua, sau khi được cân nhắc nhiều yếu tố an toàn.

“Ban tổ chức, ê-kíp chương trình cũng như các thí sinh đã cố gắng và nỗ lực hết mình để thực hiện thành công đêm thi Bán kết. Đây hoàn toàn là quyết định đến từ BTC cuộc thi sau khi cân nhắc các điều kiện tổ chức để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, lịch trình chung của thí sinh và để tập trung cho các hoạt đồng xã hội cộng đồng sau đêm Bán kết” - ông Trần Ngọc Nhật cho biết.

Sau bán kết, các thí sinh sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động cộng đồng từ thiện xã hội. Đây cũng là những sứ mệnh và trách nhiệm của các thí sinh nhằm hướng về cộng đồng. Cụ thể, chương trình giao lưu và trao hơn 100 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn, người già neo đơn tại xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Phần quà bao gồm thực phẩm, nhu yếu phẩm và tiền nhằm giúp đỡ bà con phần nào vượt qua cuộc sống khó khăn hàng ngày.

BÀI VIẾT

Huyền Nguyễn