Nữ ca sĩ Pha Lê đang là một trong những chủ đề thu hút sự chú ý của cư dân mạng khi bất ngờ livetream kể về các bất trắc dồn dập.

Cụ thể, cô cho biết mình bị giật túi xách, mất 60 triệu tiền mặt cùng nhiều giấy tờ quan trọng trong đó có CMND và visa đi Mỹ. Điều này khiến cô không thể lên máy bay sang Mỹ để biểu diễn đồng thời phải bồi thường giá trị hợp đồng đắt giá. Ngay phút quẫn trí, nữ ca sĩ đã dùng thuốc ngủ như một phương thức giải quyết vụ việc. May mắn thay bạn bè cô phát hiện và xử lý vấn đề kịp thời.

Sau đó không lâu, Dương Yến Ngọc - bạn thân một thời của Pha Lê - bất ngờ đăng tải bài viết được cho là liên quan đến sự việc trên. Cô thẳng thắn nhận định: “Có xạo cũng xạo vừa vừa thôi, thuốc ngủ muốn mua là mua được chắc, ai bán? Cổ xúy cho giới trẻ những chuyện tào lao”. 

Điều này khiến dân mạng tin rằng, nhân vật chính trong câu nói thiếu chủ ngữ của Dương Yến Ngọc chính là Pha Lê.

Dương Yến Ngọc đăng trạng thái được cho là bóng gió vụ việc của Pha Lê. Dương Yến Ngọc đăng trạng thái được cho là bóng gió vụ việc của Pha Lê.

Nhanh chóng sau đó, Pha Lê tiếp tục đăng một triết lý dài giác ngộ về chuyện “chết đi sống lại” của mình đồng thời nêu quan điểm về cách bạn bè và những người xung quanh đối xử với cô. Trong đó, cô thể hiện nhiều câu nói ẩn ý được cho là “hồi âm” với Dương Yến Ngọc.

Nữ ca sĩ Pha Lê cắt nghĩa cuộc đời: “Quy luật cuộc đời vẫn thế, khi có giông bão đi qua thì bao giờ cũng có hệ luỵ để lại, thậm chí có thể sẽ là miếng mồi ngon cho dư luận xâu xé. Khi tỉnh táo thì còn bình tĩnh ủ mưu lên kế hoạch các kiểu còn khi đã quẫn lên thì cỡ nào cũng có thể bộc phát ra những điều xấu xí…”.

Nữ ca sĩ Pha Lê. Nữ ca sĩ Pha Lê.

Cô tiếp tục chiêm nghiệm về tình người và bày tỏ sự thức tỉnh sau phút quẫn trí: “Đã hết thời của sân si hay bon chen, chỉ biết là khi xảy ra chuyện thì quá trời người giúp, tình thương trở nên đong đầy hơn bao giờ hết mới ngộ ra đôi lúc mình hành động vẫn nông nổi và thiếu suy nghĩ. Có thế mới là Pha Lê, không thì lại đã là 1 cô nàng nào thủ đoạn mưu mô tính toán rồi, mà như thế liệu khi té thì có ai đỡ cho không? Cho nên, qua chuyện này dù ai nói ngả nghiêng gì vẫn thấy mình rất may mắn khi được mọi người yêu thương, tự bản thân sẽ kiểm điểm sâu sắc về những điều đã làm thiếu kiểm soát dẫn đến sự lo lắng cho nhiều người!

Cuộc đời ngắn lắm, suy cho cùng vẫn cứ phải sống tốt nhận lại điều tốt, những gì mình mất nhỏ xíu xiu so với những gì mình được. Thú thật là chuyện uống thuốc ngủ chẳng liên quan tí gì tới việc túi bị giật cả, mất mấy chục triệu mà đi tự tử thì đúng là cả thiên hạ chửi cho nghe. Trong lúc đang quẫn vì chuyện này lại nghe thêm tin về chuyện khác, dồn dập nên nhất thời chỉ muốn ngủ 1 giấc thật sâu, là vì cứ mở mắt lại phải suy nghĩ mà càng nghĩ càng bế tắc nên mới hành động như vậy… tỉnh thì biết là mình ngu và sai nên ai có mắng có la thì cũng chịu”.

Bị Dương Yến Ngọc bóng gió chuyện nói dối dùng thuốc ngủ, Pha Lê triết lý: Người ngu dốt mới hay đi dạy dỗ người khác ảnh 2

Tuy nhiên, ở những dòng cuối, cô nhắn gửi “thiên hạ” đừng giảng giọng đạo đức hay dạy dỗ ai khi chưa đủ trình độ: “Người thương mình mắng và la vì lo lắng thì mình nghe còn thiên hạ chưa nuôi mình được ngày nào thì không có tư cách để lên án hộ mình, đừng có lên giọng giảng đạo đức khi mà bản thân họ còn chưa chắc đã sống tốt bằng ai. Thường mấy người ngu dốt mới hay đi dạy dỗ người khác! Thôi… chẳng nói nữa, cũng xin báo luôn là giấy tờ đã được làm xong 1 cách nhanh chóng với sự giúp đỡ của bạn bè, đấy, thế là nhất, khỏi phải thanh minh thanh nga hay chứng tỏ gì. Những gì mình nhận được, xin ghi tâm khắc cốt!”.

Dương Yến Ngọc Dương Yến Ngọc

Dương Yến Ngọc và Pha lê từng là chị em tốt. Tuy nhiên, sau nhiều mâu thuẫn cả hai không còn qua lại. Vụ việc hiện tại tiếp tục là mồi lửa cho mối quan hệ bất hòa của họ. Đây được cho là đại chiến mạng xã hội mới trong showbiz sau lùm xùm giữa Maya và Tâm Tít.