Mới đây,  trang Twitter chính thức của MAMA cùng hàng loạt tờ báo uy tín như Sport Seoul, All Kpop chính thức xác nhận thông tin lễ trao giải âm nhạc đình đám nhất nhì châu Á Mnet Asian Music Awards (MAMA) 2017 sẽ diễn ra tại 3 địa điểm khác nhau: Việt Nam, Nhật Bản và Hồng Kông.

Cụ thể, đến với “hành trình MAMA”, người hâm mộ sẽ được thưởng thức đêm nhạc lần lượt tại Nhà hát Hòa Bình (Việt Nam) vào ngày 25/11, tiếp tục là ở Yokohama Arena (Nhật Bản) ngày 29/11, sau đó đến Asia World Expo Arena (Hồng Kông) vào các ngày 30/11 và 1/12.

Đây là lần đầu tiên Lễ trao giải MAMA diễn ra trong 4 ngày ở những địa điểm khác nhau.

Bất chấp chiến lược nâng cao vị thế của MAMA, fan quốc tế phản ứng nảy lửa khi Lễ trao giải tổ chức tại 3 nơi trong 4 ngày

Trang All Kpop cho hay, giải MAMA lần này nhằm kỷ niệm và kết nối nhiều nền nhạc châu Á lại với nhau.

Trong khi trang Sport Seoul dẫn lời công ty CJ E&M nêu rõ mục đích: “Chúng tôi muốn tăng cường sự tham gia cũng như trao đổi giữa các nghệ sĩ châu Á, đồng thời đa dạng những chuyên gia âm nhạc của châu Á đến trao giải cho buổi lễ. Các nghệ sĩ từ mỗi quốc gia cũng sẽ được tổ chức hoạt động chúc mừng tại các quốc gia khác. Đây là một chiến lược để nâng cao vị thế của 'MAMA' lên một tầm cao mới”.

Mỹ Tâm từng giành giải Nghệ sĩ châu Á xuất sắc nhất tại MAMA 2012. Mỹ Tâm từng giành giải Nghệ sĩ châu Á xuất sắc nhất tại MAMA 2012.
Lưu Đức Hoa trước phần trao giải cho EXO. Nam tài tử xứ Cảng thơm là nghệ sĩ khách mời tại MAMA 2014. Lưu Đức Hoa trước phần trao giải cho EXO. Nam tài tử xứ Cảng thơm là nghệ sĩ khách mời tại MAMA 2014.

Tuy nhiên, không quan tâm ý nghĩa và mục đích mà BTC MAMA hướng đến, nhiều fan quốc tế đã để lại lời bình gay gắt tại các diễn đàn vì lo lắng cho tình hình sức khỏe của nghệ sĩ cũng như tính logic trong việc trao giải:

“MAMA luôn cố quá sức. Bản thân chương trình này đã hơn 90% là Kpop rồi, tại sao lại cố biến thành một chương trình giải thưởng châu Á”,

“Nó được cho là một trong những bước ngoặt lớn nhất của năm đối với nhiều thần tượng và nghệ sĩ, nhưng dù bằng cách nào, một lễ trao giải kéo dài bốn ngày dường như là một điều quá mức”,

“Tôi không nghĩ tất cả các nghệ sĩ có thời gian cho sự kiện nhiều ngày này. Họ có lịch trình riêng. Và thế là giữa họ có rất ít sự tương tác, đối với MAMA người ta chỉ trông chờ vào sự tương tác giữa các nghệ sĩ và fancam mà thôi”,

“Sự tích cực của ý tưởng này là sẽ có nhiều nhóm hơn. Các nhóm cũng sẽ được biểu diễn nhiều bài hơn. Bất lợi là không có sự tương tác giữa hầu hết các nhóm và việc công bố các giải thưởng. Kiểu như bạn sẽ phải xem liên tục hoặc chờ bốn ngày mới biết người chiến thắng”,

“Thật lãng phí thời gian, tiền bạc và năng lượng. Đừng vắt kiệt những người được đề cử và những người biểu diễn”.

Bất chấp chiến lược nâng cao vị thế của MAMA, fan quốc tế phản ứng nảy lửa khi Lễ trao giải tổ chức tại 3 nơi trong 4 ngàyBất chấp chiến lược nâng cao vị thế của MAMA, fan quốc tế phản ứng nảy lửa khi Lễ trao giải tổ chức tại 3 nơi trong 4 ngàyBất chấp chiến lược nâng cao vị thế của MAMA, fan quốc tế phản ứng nảy lửa khi Lễ trao giải tổ chức tại 3 nơi trong 4 ngàyHiện tại, không chỉ fan quốc tế mà fan Việt Nam cũng bình luận rôm rả. Từ tối muộn hôm 10/9 đến sáng 11/9, đông đảo người hâm mộ bày tỏ phản ứng trái chiều.

Riêng mục đích MAMA xuất hiện tại Việt Nam, trang Sport Seoul chia sẻ: “Việt Nam sắp tới kỷ niệm 25 năm quan hệ hữu nghị Việt - Hàn và MAMA 2017 sẽ nằm trong chuỗi sự kiện này. Đây là đất nước đang nổi trong khu vực Đông Nam Á, nơi mà tiềm năng tăng trưởng của thị trường âm nhạc được đánh giá cao”.