Sebastian Stan là một cái tên không hề xa lạ đối với những người hâm mộ loạt phim Captain America của Marvel. Anh đảm nhiệm vai trò diễn Winter Soldier – Chiến binh mùa đông, bạn nối khố của Captain America, James Buchanan Barnes, hay còn có tên gọi thân quen là Bucky. Bucky là một nhân vật có nội tâm khá phức tạp vì phải trải qua nhiều thăng trầm trong suốt 70 năm chiến đấu. Thế còn Sebastian Stan là người như thế nào? Có một vài điểm khá thú vị về anh chàng này mà bạn sẽ phải mỉm cười khi đọc đấy.

10. Đồng nghiệp thân thiết nhất không phải là Captain

Khi đóng Captain America, mặc dù có rất nhiều tình cảm giữa nhân vật Bucky và đội trưởng Steve nhưng ở ngoài đời Sebastian lại thân thiết với Anthony Mackie (Falcon) hơn. Họ thường xuyên trêu chọc nhau và cười với bất cứ điều gì mà người kia nói dù nó có “ngớ ngẩn” đến đâu.

Sebastian thật sự rất quý Anthony. Trong một buổi phỏng vấn, khi được được đặt câu hỏi tình huống về việc anh nghĩ mọi chuyện sẽ thế nào nếu anh chưa từng đóng Bucky. Sebastian trả lời: Nếu như vậy thì anh ấy sẽ không có số điện thoại của Chris Evans trong danh bạ của mình nữa. Bên cạnh đó khi ra đường gặp Anthony và chào, anh sợ sẽ bị Anthony hỏi lại: “Chú mày là thằng nào thế?” Nghĩ đến thôi cũng đủ khiến Sebastian rùng mình.

 Chia sẻ với nhau một chú gấu bông. Chia sẻ với nhau một chú gấu bông.
 Hỏi: “Bạn muốn có siêu năng lực gì?”  Anthony: “Khả năng giao tiếp với phụ nữ.” Hỏi: “Bạn muốn có siêu năng lực gì?”
Anthony: “Khả năng giao tiếp với phụ nữ.”
 “Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc đặt tên cho fandom của mình chưa?” Anthony: “Mackers hoặc Mackinator.”  Sebastian: “Winter Children” (Những đứa trẻ mùa đông) “Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc đặt tên cho fandom của mình chưa?”
Anthony: “Mackers hoặc Mackinator.”
Sebastian: “Winter Children” (Những đứa trẻ mùa đông)

10 sự thật đáng yêu về Chiến Binh Mùa Đông  Sebastian Stan ảnh 3

9. Anh chàng này rất dễ xấu hổ

10 sự thật đáng yêu về Chiến Binh Mùa Đông  Sebastian Stan ảnh 4

Captain America 2: Winter Soldier, Sebastian được đóng chung với Robert Redford (vai Alexander Pierce). Vốn rất thích nam diễn viên này và Robert cũng là người rất tử tế lịch thiệp nên khi gặp mặt ông, Sebastian đã mắc cỡ đến mức chạy về phía tủ lạnh để núp. 

 Nam diễn viên Robert Redford. Nam diễn viên Robert Redford.
 Sao mình lại nói vậy nhỉ? Sao mình lại nói vậy nhỉ?

Trong một chương trình talkshow có sự tham gia của Sharon Stone, vì quê quán của Sebastian là Rumani – xứ sở của ma cà rồng – nên Sharon Stone đùa rằng: “Cậu cắn cổ tôi xem!” thì Sebastian ngay lập tức thốt lên: “Ôi trời ơi!”, tỏ vẻ đẹp trai và chồm đến tính cắn cổ nữ diễn viên Sharon thật. Tuy ngầu thế thôi nhưng anh nhanh chóng nói: “Đừng bắt tôi làm thế chứ!” và ngượng ngùng uống nước.

8. Thật ra Sebastian Stan khá… lười

Sebastian Stan trung bình cách một năm thì đóng một phim và anh chàng từng chia sẻ thích ở nhà xem sitcom hơn là đi diễn. Vì vậy trong thời gian “nghỉ dưỡng” anh chàng nuông chiều bản thân tới mức phát phì khiến người hâm mộ giật mình không nhận ra thần tượng.

Nằm coi phim thích hơn1 Nằm coi phim thích hơn1
 Ngủ cái đã! Ngủ cái đã!
 Đôi lúc hơi mập. Đôi lúc hơi mập.
 Đôi lúc khá mập. Đôi lúc khá mập.

10 sự thật đáng yêu về Chiến Binh Mùa Đông  Sebastian Stan ảnh 11

Đôi lúc thật mập. Đôi lúc thật mập.

Tuy thế cũng có hơi oan cho anh chàng cung Sư Tử này vì thật ra đạo diễn yêu cầu anh tăng cân cho vai diễn Chiến Binh Mùa Đông. Anh từng chia sẻ nửa đêm phải dậy ăn gà để tăng cân.

7. Tuy nhiên, những lúc không phát phì thì Chiến Binh Mùa Đông hoàn toàn có khả năng đảm đương luôn chức vụ Chiến Binh Mùa Hè

10 sự thật đáng yêu về Chiến Binh Mùa Đông  Sebastian Stan ảnh 13

10 sự thật đáng yêu về Chiến Binh Mùa Đông  Sebastian Stan ảnh 14

 Không có lý do gì Chiến Binh Mùa Đông lại không thể làm Chiến Binh Mùa Khác. Không có lý do gì Chiến Binh Mùa Đông lại không thể làm Chiến Binh Mùa Khác.
 Đặc biệt là mùa hè. Đặc biệt là mùa hè.
 Đâu thể chỉ ăn với ngủ mà có được 6 múi như trên, phải tập. Đâu thể chỉ ăn với ngủ mà có được 6 múi như trên, phải tập.

6. Sebastian có một đôi mắt theo phong cách rất… manga

Điều này tuy rất hiển nhiên nhưng vì quá đặc biệt nên không thể không nhắc đến. Mắt Sebastian siêu to với lông mi siêu dài. Nếu bạn không rung rinh với anh chàng thì cũng đảm bảo bạn sẽ gato với đôi mắt của Sebastian . Hình ảnh có thể không lột tả được hết sự… to bự của đôi mắt nhưng nếu bạn xem các phần Captain America bạn sẽ thấy đôi mắt này lớn đến cỡ nào.

 Mắt thế này xin gì chả cho… Mắt thế này xin gì chả cho…
 Vì mắt đẹp nên thỏa sức hóa trang lên mặt. Vì mắt đẹp nên thỏa sức hóa trang lên mặt.
 Khi nheo mắt cũng đẹp nốt. Khi nheo mắt cũng đẹp nốt.

5. Nhiều lúc Sebastian rất dễ bị mất tập trung

Đang nói gì ấy nhỉ? Đang nói gì ấy nhỉ?
“Người ta nói gì chú kìa!” – Anthony nói. “Người ta nói gì chú kìa!” – Anthony nói.
Chris: Chú ý đi Seb!  Mặt Seb đổi thái độ ngay. Chris: Chú ý đi Seb!
Mặt Seb đổi thái độ ngay.
Một khoảng lặng dài diễn ra. “Xin lỗi cơ mà chị vừa nói gì ấy, nói lại em nghe được không?” Một khoảng lặng dài diễn ra. “Xin lỗi cơ mà chị vừa nói gì ấy, nói lại em nghe được không?”

4. Sebastian và Anthony đặt biệt danh quái dị cho nhau

Và đó là những biệt danh mà khi dịch qua tiếng Việt rất dễ gây bối rối. Dù thật ra biệt danh mang tên con cá của Sebastian đã xuất hiện từ hồi anh còn học đại học. 

Anthony: Em gọi Sebastian là “Cá Chẽm Nóng Bỏng” và “Vani Đông Đá hay Cục Đá Hương Vani”. Anthony: Em gọi Sebastian là “Cá Chẽm Nóng Bỏng” và “Vani Đông Đá hay Cục Đá Hương Vani”.

Riêng đối với người hâm mộ sau khi Captain America 3 được công chiếu, mọi người đã chuyển cách gọi nhân vật này từ tên Chiến Binh Mùa Đông lạnh lùng hoặc Bucky thành Bé Mận.

3. Chiến Binh Mùa Đông khá vụng về

Sebastian Stan tự cảm thấy Winter Soldier rất ngầu. Anh từng chia sẻ bản thân sẽ hấp dẫn hơn nếu có một cánh tay sắt thật. Anh chàng có cảm giác bản thân mình rất đẹp trai và cool khi hóa thân thành Chiến Binh Mùa Đông. Tuy vậy sâu bên trong lớp mặt nạ lạnh lùng đó là một… cái bánh donut. Sebastian đã thú nhận trong một lần phỏng vấn rằng vì mặt nạ che gần hết gương mặt nên nếu anh có làm gì bên trong thì đâu có ai biết. Vậy nên, anh chàng đã tranh thủ ăn vụng bên trong cái mặt nạ đó.

Chưa kể khi tự mình diễn các cảnh hành động, Sebastian không ít lần bị ngã một cách khá ngớ nhẩn. Những ai yêu mến Sebastian hẳn là không ai không biết đến cú trượt chân kinh điển trên nóc xe.

Thật ra leo lên nóc xe không dễ như mọi người vẫn tưởng. Thật ra leo lên nóc xe không dễ như mọi người vẫn tưởng.
 Hình ảnh này kinh điển đến độ fanart được vẽ lại gần như y chang. Hình ảnh này kinh điển đến độ fanart được vẽ lại gần như y chang.
 Anh tự thú nhận mình bị trượt chân trên nóc xe. Anh tự thú nhận mình bị trượt chân trên nóc xe.

2. Mô tả lại hành động “dê cụ” của Chris Evans

Trong một buổi họp báo Sebastian Stan đã “cả gan” bắt chước lại điệu cười và phong cách chụp ngực trái của Chris Evans khi phấn khích. Một năm sau thì trong các buổi giới thiệu phim Captain America 3, thật dễ dàng để nhận thấy anh đã bị… nhiễm kiểu cười này.

Clip sinh động về việc bắt chước chụp chỗ nhạy cảm của Sebastian. Có cả slow motion anh ấy tự diễn.

Và thái độ kỳ thị sau khi bị chụp của người bị hại.

1. Sebastian rất thích Sói

Dù không đọc Harry Potter nhưng trong một phỏng vấn nọ, khi được hỏi về linh vật hộ mệnh của mình, anh trả lời ngay là con Sói.  

10 sự thật đáng yêu về Chiến Binh Mùa Đông  Sebastian Stan ảnh 29

Gương mặt đòi sói bông của Sebastian rất đẹp trai. Gương mặt đòi sói bông của Sebastian rất đẹp trai.
 Ảnh Sebastian Stan ôm sói bông. Khi nào ôm Sói Sebastian đều đẹp trai. Ảnh Sebastian Stan ôm sói bông. Khi nào ôm Sói Sebastian đều đẹp trai.
 Hai gương mặt khá giống nhau. Hai gương mặt khá giống nhau.
 Nói xấu anh ít chứ nhé! Nói xấu anh ít chứ nhé!