Gương mặt thương hiệu

Ông chủ 9x Thiện Trần: Muốn đi xa với thú chơi lan cần kiên trì, nhẫn nại và đam mê

T.H
Chia sẻ

Saostar - Nếu các loại hoa hồng, hoa cúc được coi là bình dị, dân dã thì lan được coi là loài hoa “quý tộc”. Theo anh Thiện Trần, có nhiều loại lan quý hiếm, giá trị cao, vì vậy người chơi lan thật sự cần phải tĩnh tâm, kiên nhẫn và giàu đam mê cho thú chơi tao nhã này.

Vào nghề từ nhiều năm trước nên kiến thức về lan của anh Thiện Trần khiến nhiều người nể phục, một khi đã quyết tâm theo đuổi thì bằng mọi cách anh phải thành công. Lan được xem là loại hoa vương giả nhưng bình dị, thanh tao và khá phổ biến ở Việt Nam với hàng ngàn chủng loại. Người dân từ nông thôn đến thành thị đều yêu mến loại hoa này và dễ dàng sở hữu bởi chơi lan không cần nhiều diện tích và giá một giò lan cũng rất "bình dân", thường chỉ vài chục, vài trăm ngàn đồng.

Ông chủ 9x Thiện Trần: Muốn đi xa với thú chơi lan cần kiên trì, nhẫn nại và đam mê Ảnh 1

Thời gian đầu, việc trồng lan gặp không ít khó khăn, nhưng quyết tâm gắn bó với nghề không làm anh chùn bước. Mỗi khi gặp khó khăn, anh Thiện Trần mua sách báo, lên mạng xem hướng dẫn kỹ thuật trồng lan, học hỏi từ người có kinh nghiệm để áp dụng vào vườn lan của mình. Nhờ chịu khó tìm hiểu, thử nghiệm các phương pháp tiên tiến, anh đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm nên vườn lan của anh ngày càng phát triển tốt.

Để lan phát triển, ra hoa đẹp, người trồng phải luôn giữ vườn sạch sẽ, tưới thường xuyên để giữ ẩm. Cần nắm được đặc điểm của lan là ưa ánh nắng vừa phải, nếu nắng gắt sẽ làm cháy lá, còn thiếu nắng cây ốm yếu, lá mỏng, hoa nhỏ hoặc không ra hoa… Bên cạnh đó, mật độ trồng lan cũng không nên quá dày để cây có không gian thoáng để sinh trưởng, phát triển tốt.

Điều đặc biệt anh Thiện Trần cũng muốn nhấn mạnh, chơi lan, trồng lan đừng hi vọng bán để kiếm lời, nhất là với lan var thì hãy chăm cây cho tốt để lan dài ra, nhiều mắc, nhiều con, giá trị của lan và vẻ đẹp của nó sẽ được đánh giá đúng nhất qua con mắt của người lành nghề, am hiểu thực thụ.

Ông chủ 9x Thiện Trần: Muốn đi xa với thú chơi lan cần kiên trì, nhẫn nại và đam mê Ảnh 2

Trải qua những khó khăn trước khi có được thành công, anh cho rằng yếu tố lớn nhất chính là phải có đam mê. Chỉ cần đam mê thì có thể vượt qua được hết những khó khăn hay thử thách và sẽ có được thành công.

Ông chủ 9x Thiện Trần: Muốn đi xa với thú chơi lan cần kiên trì, nhẫn nại và đam mê Ảnh 3

Anh Thiện Trần cũng mong muốn được tham gia nhiều hơn nữa các hội nhóm vừa để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm mà còn tạo ra một cộng đồng những người có cùng đam mê. Dù có không ít khó khăn, vất vả nhưng tới giờ, anh chưa bao giờ hối hận với quyết định theo đuổi loài hoa vương giả này.

Ông chủ 9x Thiện Trần: Muốn đi xa với thú chơi lan cần kiên trì, nhẫn nại và đam mê Ảnh 4

Tìm hiểu thêm thông tin tại:https://www.facebook.com/thientran47

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN