Gương mặt thương hiệu

Nguyễn Huy Dũng - Người trồng lan bằng cả tấm lòng

T.H
Chia sẻ

Saostar - Anh Nguyễn Huy Dũng là một trong những người tình cờ bén duyên với thú chơi Lan. Niềm đam mê trong anh dần lớn lên và cứ thế anh chọn đi theo con đường trồng và chăm sóc lan cảnh. Những giò lan đã dần gắn bó và trở thành niềm say mê đối vói anh Dũng.

Chia sẻ với chúng tôi về ngành hoa lan, anh Dũng nói: “Hoa lan có rất nhiều loại khác nhau. Trong đó, lan var là một trong những loại được nhiều mong muốn sở hữu nhất. Lanvar đã không còn xa lạ với cộng đồng chơi lan. Lan “var” có nghĩa là “Variation” có nghĩa là “đột biến”. Lan đột biến có rất nhiều đặc điểm khác lạ và hiếm gặp. Điều đó tạo nên độ hiếm và quý của các giống lan ấy.Chính vì vậy, những người chơi lan đều không ngại chi trả rất nhiều tiền để mua và sưu tầm những giống quý hiếm ấy”.

Khi được hỏi vì sao có nhiều người sẵn sàng chi tiền như vậy?Anh Nguyễn Huy Dũng bình thản trả lời: “Giống như có nhiều người chi rất nhiều tiền cho bộ sưu tập tem và tiền xu, hoa lan cũng giống vậy, đó là niềm đam mê. Và không có ai định giá được cho niềm đam mê cả”.

Anh Dũng đang chăm sóc những cây lan của mình

Anh Dũng chia sẻ kinh nghiệm về lan bằng một niềm say mê và nhiều trăn trở:“Lan đột biến rất khó chăm sóc, nếu không đúng phương pháp và có sự tìm hiểu kỹ lưỡng thì rất dễ khiến cây chết đi, điều ấy rất đáng tiếc.Tôi cũng là người chăm sóc lan xuất phát từ đam mê nên tôi đã phải dành ra rất nhiều thời gian để học hỏi và trau dồi các kỹ năng chăm sóc lan”. Thật đúng như anh Dũng chia sẻ, có rất nhiều người đã thất thoát rất nhiều trước khi có thể vững vàng đối với công việc trồng lan này.

Cây hoa lan vốn là loài kéntrồng, rất khó để có thể trồng và chăm sóc. Nó đòi hỏi người chơi lan phải vô cùng kiên nhẫn, dùng cả trái tim và tình yêu để có thể ngày đêm quan sát, chú tâm chăm sóc thì những cây hoa lan mới ra những bông hoa tuyệt nhất. Đáp lại công lao và tâm huyết của người trồng lan, những cây lan var cũng sẽ thu về nguồn lợi kinh tế cao, anh Dũng vừa nhìn những cây hoa lan trong khu vườn vừa bộc bạch.

Điều mà anh Dũng cảm thấy may mắn nhất trong cuộc đời của mình đó là ngay từ những bước đầu tiên trong lĩnh vực trồng lan, anh đã có những người thầy rất tâm huyết chỉ dạy và giúp đỡ.

Anh Dũng tiết lộ: anh rất cảm ơn những người thầy đã dìu dắt mình

Anh Nguyễn Huy Dũng tiết lộ, với việc kinh doanh và phân phối hoa lan cho các khách hàng và đối tác thì doanh thu hàng tháng rất đáng kể. Tuy nhiên đây cũng chỉ mới là những thành công bước đầu. Trong tương lai, anh sẽ còn có nhiều dự định và hy vọng, có thể mở rộng quy mô và cung cấp nhiều cây hoa đẹp cho thị trường trong và ngoài nước.

Đúng như câu nói: “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”, chính sự quyết tâm theo đuổi công việc trồng lan cảnh, anh Dũng đã có được những thành công ngoài mong đợi. Anh không chỉ được thỏa mãn với niềm đam mê trồng và chăm sóc lan mà còn có thêm nhiều bạn bè, người quen.

Anh Dũng đã chọn công việc trồng lan để gắn bó nên anh cũng như những người đam mê lan khác rất muốn thú chơi lan được công nhận là một nghề. Khi nghề trồng lan được phổ biến và phát triển, sẽ có rất nhiều loại lan được nhân giống và xuất khẩu ra các nước khác trên thế giới. Bởi hoa lan, theo như anh Dũng chia sẻ thì nó là loài hoa vô cùng tao nhã, thanh cảnh và có sức cuốn hút đặc biệt. Cũng chính vì điều đó mà anh mới lựa chọn và đặt cả trái tim mình cùng nghề trồng và chăm sóc lan.

Để liên hệ với anh Dũng, xin mời quý độc giả liên hệ:

https://www.facebook.com/pi.nguyen.393

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN