saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sức khỏe

Triệu chứng lạ ở tai cảnh báo nguy cơ nhiễm biến thể Omicron

Song Long
Chia sẻ

Những người mắc biến thể Omicron đang ghi nhận hàng loạt triệu chứng kỳ lạ.

Theo Tiến sĩ Konstantina Stankovic, chủ nhiệm Khoa Tai Mũi Họng - Phẫu thuật vùng đầu và cổ tại Đại học Stanford (Mỹ), đau tai đang trở thành một dấu hiệu phổ biến của Omicron. Kết quả thí nghiệm cho thấy tình trạng đau tai trong có thể là do bị virus lây nhiễm từ đường mũi.

“Nếu bạn bị mất thính giác, chóng mặt hoặc ù tai, đừng chủ quan mà hãy đi xét nghiệm”, bà nói. “Ở một số bệnh nhân, chúng tôi phát hiện ra rằng mất thính lực là dấu hiệu của Covid-19”. Dữ liệu từ Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) cho biết các triệu chứng phổ biến nhất của Covid-19 là ho, mệt mỏi và đau đầu.

Tuy nhiên, các chuyên gia đã cảnh báo về 4 triệu chứng thường hay bị người bệnh “bỏ qua” vì lầm tưởng chúng với dấu hiệu của bệnh khác. Mệt mỏi, đau nhức, chán ăn và buồn nôn đều có thể là dấu hiệu của Covid-19.

Để chống lại Covid-19, dược sĩ trưởng của Boots, Marc Donovan, khuyên mọi người nên uống đủ nước, dùng thực phẩm lành mạnh, tăng lượng vitamin và uống paracetamol. Những thói quen này giúp phục hồi và hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN