Sức khỏe

TP.HCM sẽ tiêm vắc xin cho trẻ em trong 5 ngày

Khải Anh
Chia sẻ

Theo lộ trình Bộ Y tế đưa ra, các địa phương xây dựng kế hoạch tiêm mũi 1 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi từ 22/10 tới.

Chiến dịch tiêm vắc xin cho trẻ em được sự phối hợp của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP.HCM và UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện . Theo đó, ngành y tế sẽ đảm nhận vai trò tổ chức tiêm cho trẻ em, đồng thời chịu trách nhiệm đảm bảo bao phủ vắc xin cho nhóm đối tượng này.

Theo dự kiến, trẻ sẽ được tiêm bằng nhiều hình thức như tại các cơ sở tiêm cố định (trẻ không đi học); các điểm lưu động và trường học (đang đi học). Với số lượng 780.000 em, ngành y tế TP dự kiến hoàn thành tiêm mũi 1 cho tất cả trẻ trong 5 ngày, tương tự mũi 2 cũng chỉ cần 5 ngày.

TP.HCM sẽ tiêm vắc xin cho trẻ em trong 5 ngày Ảnh 1

Trung bình mỗi ngày, TP.HCM sẽ tiêm cho khoảng 156.000 trẻ em. Trước đó, trong các chiến dịch tiêm vắc xin cho người trên 18 tuổi, tốc độ kỷ lục mà TP đạt được là 341.660 người/ngày.

Dự kiến từ ngày 22/10, TP.HCM sẽ tổ chức tiêm chủng vắc xin cho khoảng 780.000 trẻ em từ 12 -17 tuổi sinh sống hoặc học tập trên địa bàn. Có thể TP.HCM sẽ là địa phương đầu tiên trên cả nước tiêm vắc xin cho trẻ sau hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, TP cũng đề xuất tổ chức tiêm chủng tại các cơ sở cố định và điểm tiêm lưu động, trường học, với loại vắc xin đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này. Vắc xin được sử dụng 2 liều cơ bản/đối tượng và tiêm cùng loại vắc xin.

Cha mẹ, người giám hộ thực hiện ký phiếu nếu đồng ý tiêm chủng cho trẻ. Nhân viên tại điểm tiêm vắc xin cần tư vấn cho phụ huynh hoặc người giám hộ về tác dụng, lợi ích của việc sử dụng vắc xin, giải thích những phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN