Sức khỏe

Tiêu chảy có phải một dấu hiệu của việc mắc biến chủng Omicron?

Song Long
Chia sẻ

Các triệu chứng của Omicron nói chung không giống như các biến thể trước đó.

Omicron đang là biến thể gây lây lan nhanh chóng, có hàng loạt triệu chứng chưa từng thấy so với các triệu chứng thông thường khi mắc Covid-19.

Trong khi biến thể Delta và những biến thể ra đời trước đó, dễ dàng xác định hơn với các triệu chứng bao gồm ho liên tục, sốt và mất vị giác hoặc khứu giác, Omicron có những triệu chứng nhẹ hơn, như thể bị cúm mùa và cảm lạnh.

Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho hay, người mắc bệnh Covid có thể có “một loạt các triệu chứng”. Trên thực tế, phạm vi rộng này có thể là mọi dấu hiệu, từ mũi bị nghẹt nhẹ đến khó thở cần được chăm sóc y tế ngay lập tức. Vì vậy, điều quan trọng là mọi người phải nhanh chóng xét nghiệm càng sớm càng tốt khi phát hiện các triệu chứng nghi ngờ.

Một trong những triệu chứng của Omicron có thể được phát hiện thông qua việc bạn bị đau bụng tiêu chảy.

CDC cho biết, phát hiện mình bị tiêu chảy, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đã mắc biến chủng Omicron.

NBC Chicago lưu ý, mhững người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương là những người có khả năng bị tiêu chảy và các triệu chứng tiêu hóa khác với nguy cơ cao nhất.

Đây có thể là những người đang hồi phục sau Covid-19 mặc dù John Hopkins Medicine lưu ý rằng khoảng 20% ​​trường hợp có khả năng bị tiêu chảy như một triệu chứng ngay sau khi nhiễm virus.

Tất nhiên, đây không phải là triệu chứng duy nhất bởi Omicron còn kéo theo những triệu chứng như sốt hoặc ớn lạnh, ho, khó thở, mệt mỏi, đau nhức cơ thể, đau đầu.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN