Sức khỏe

Vừa tỉnh dậy sau cơn hôn mê vì tai nạn xe hơi, thiếu nữ 'hóa đá' vì đột ngột lên chức mẹ

An Chi
Chia sẻ

Saostar - Khi đang hoang mang sau khi tỉnh dậy từ cơn hôn mê vì tai nạn xe hơi, cô gái lại nhận thêm cú sốc lớn hơn, đó chính là việc cô đã làm mẹ dù cô khẳng định rằng cô chưa từng mang thai.

Cách đây không lâu, Lynn (18 tuổi) đã chia sẻ trên một chương trình truyền hình của Mỹ về câu chuyện sinh con hy hữu của mình. Thiếu nữ cho biết, sau lần hôn mê vì tai nạn xe hơi, cô đã đột ngột lên chức mẹ dù trước đó cô không hề biết mình từng mang thai.

Vừa tỉnh dậy sau cơn hôn mê vì tai nạn xe hơi, thiếu nữ 'hóa đá' vì đột ngột lên chức mẹ Ảnh 1
Lynn kể về việc cô sinh con sau tai nạn xe hơi. 

Cụ thể, sau khi bị tai nạn xe hơi, cô được các nhân viên y tế đưa vào bệnh viện trong tình trạng hôn mê. Qua kiểm tra, các bác sĩ phát hiện Lynn đang mang thai 32 tuần.

Lo lắng thai phụ sẽ bị tiền sản giật nên các bác sĩ đành phải phẫu thuật mổ lấy thai khẩn cấp. Lynn hạ sinh thành công một bé gái, nhưng do sinh non nên đứa trẻ ngay sau khi chào đời đã được đưa tới phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh.

Sau một thời gian điều trị, cuối cùng Lynn cũng tỉnh dậy, nhưng cô không nhớ chuyện gì đã xảy ra nữa. Thiếu nữ chia sẻ: “Sau vụ tai nạn, điều tiếp theo tôi nhớ được là khi tỉnh dậy, có một chiếc ống luồn xuống cổ họng tôi và bụng tôi bị băng bó chằng chịt. Tôi rất hoảng sợ và liên tục tự hỏi rằng tôi đang ở đâu”.

Nhận thấy Lynn đang sợ hãi, các y bác sĩ vội trấn an cô: “Đừng lo lắng, con gái của em rất xinh xắn và khỏe mạnh”. Thế nhưng, lời trấn an của các y bác sĩ không những không giúp Lynn bình tĩnh lại mà còn khiến cô càng hoang mang hơn. 

Xem thêm: Nữ bệnh nhân Covid-19 khỏa thân chạy trên đường vì căng thẳng quá mức

Vừa tỉnh dậy sau cơn hôn mê vì tai nạn xe hơi, thiếu nữ 'hóa đá' vì đột ngột lên chức mẹ Ảnh 2
Lynn ôm con gái vào lòng. 

Lúc đó tôi nghĩ, tôi làm gì có con gái, nhưng tôi không thể giải thích với họ được vì ống thở vẫn đang nằm trong cổ họng tôi”, Lynn nói. 

Sau cùng, Lynn cũng có thể tự mình giải thích với các bác sĩ. Cô liên tục khẳng định rằng họ đã nhầm phòng, nhầm cô với ai khác chứ cô không thể có con được vì cô chưa từng mang thai. Tuy nhiên, cô đã bị sốc nặng, gần như “hóa đá” khi nghe bác sĩ khẳng định chắc nịch đó là sự thật và bế con trao cho cô.

Lúc đó tôi vẫn chưa bế được con. Nếu lúc đó được ôm con bé vào lòng, chắc chắn tôi sẽ run lên bần bật mất. Trời ơi, tôi đã làm mẹ rồi. Tôi sợ hãi tột độ. Tôi nghĩ làm sao tôi có thể nuôi dưỡng đứa trẻ này khi thân tôi, tôi còn không tự lo được”, bà mẹ trẻ nói. 

Vừa tỉnh dậy sau cơn hôn mê vì tai nạn xe hơi, thiếu nữ 'hóa đá' vì đột ngột lên chức mẹ Ảnh 3
Do “lên chức” mẹ quá đột ngột nên Lynn đã nghĩ đến việc cho ai đó nhận đứa trẻ làm con nuôi. 

Do “lên chức” mẹ quá đột ngột nên Lynn đã nghĩ đến việc cho ai đó nhận đứa trẻ làm con nuôi. Thế nhưng, sau một giờ bên cạnh con, thiếu nữ đã thay đổi ý định, quyết tự mình nuôi con bằng bất cứ giá nào. 

“Con bé thật xinh đẹp, như một con búp bê vậy. Con bé là con gái tôi và tôi sẽ nuôi nó, tôi sẽ không quan tâm chuyện gì sẽ xảy ra nữa”, Lynn nói. 

Lynn đặt tên cho con gái là Marie. Hiện hai mẹ con đã bình phục và được xuất viện.

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

BÌNH LUẬN