Sức khỏe

Phát hiện thêm 4 tác dụng phụ của vaccine AstraZeneca

Song Long
Chia sẻ

Saostar - Cơ quan y tế đã ghi nhận thêm một số tác dụng phụ của Covishield (phiên bản vaccine AstraZeneca do Ấn Độ sản xuất).

Các nghiên cứu phát hiện ra rằng tiêm vaccine Covid-19 có thể khiến một số người bị đau tay chân. Trong đó, tình trạng đau chân có thể xuất phát từ đau cơ, một tác dụng phụ liên quan đến hầu hết các loại vaccine. Cảm giác đau và mỏi có thể xuất hiện ở cả hai chân, kèm theo đau khớp và mệt mỏi.

Phát hiện thêm 4 tác dụng phụ của vaccine AstraZeneca Ảnh 1

Sốt, ớn lạnh, đau cơ, hắt hơi hoặc nghẹt mũi cũng là hiện tượng phổ biến sau khi tiêm vaccine. Hắt hơi là một tác dụng phụ hiếm gặp với những người được tiêm chủng đã từng mắc Covid-19 trước đó.

Ngoài ra, người được tiêm vaccine cũng có thể bị khó chịu, buồn nôn hoặc muốn nôn, đau quặn bụng. Một số người cho biết họ ăn không ngon hoặc cảm thấy chán ăn suốt vài ngày sau khi được tiêm vaccine.

Phát hiện thêm 4 tác dụng phụ của vaccine AstraZeneca Ảnh 2

So với cục máu đông, co giật, nhức đầu dữ dội và dị ứng, các phản ứng được liệt kê bên trên có thể không phải là tác dụng phụ bất lợi. Bên cạnh đó, dù hiếm nhưng người được tiêm Astrazeneca cũng có thể gặp tình trạng sau: buồn ngủ, chóng mặt, mở rộng hạch bạch huyết, đổ nhiều mồ hôi, phát ban và mẩn đỏ trên da.

Tất cả các tác dụng phụ thường gặp với Covishield đều diễn ra trong một hoặc hai ngày sau khi tiêm chủng và có xu hướng thuyên giảm theo thời gian. Mọi người cũng có thể uống thuốc giảm đau nếu cần, kết hợp nghỉ ngơi, ăn đủ dinh dưỡng và uống đủ nước.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long