Sức khỏe

Kịp thời mổ cứu sống thai nhi 31 tuần tuổi khi sản phụ tử vong do Covid-19

Long Quyền
Chia sẻ

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã mổ kịp thời cứu sống 1 trẻ sơ sinh 31 tuần tuổi trong bụng sản phụ mắc Covid-19 trước khi bệnh nhân này tử vong.

Mới đây, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trên địa bàn ghi nhận 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tử vong là phụ nữ mang thai. Riêng bé sơ sinh con của người này đã được cứu sống.

Kịp thời mổ cứu sống thai nhi 31 tuần tuổi khi sản phụ tử vong do Covid-19 Ảnh 1
Lực lượng y tế phun khử khuẩn tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. (Ảnh: Công an TP HCM).

Qua rà soát yếu tố dịch tễ xác định, bệnh nhân P.L.T.N (mã số bệnh nhân 219660, 27 tuổi, trú tại phường An Cựu, TP. Huế) đi tàu từ TP.HCM về Huế, được cách ly tập trung tại Khung cách ly tập trung T4.

Ngày 8/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển tới Bệnh viện đa khoa Chân Mây điều trị.

Đến ngày 16/8, bệnh nhân có dấu hiệu sốt, khó thở, được chuyển vào Trung tâm cách ly và điều trị bệnh nhân Covid-19 thuộc Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 để tiếp tục điều trị.

Đến khoảng 23h15 ngày 20/8, bệnh nhân tử vong. Trước lúc bệnh nhân qua đời, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đã kịp thời phẫu thuật cứu thành công thai nhi hơn 31 tuần tuổi trong bụng bệnh nhân.

Thai nhi được cứu sống hiện sức khỏe đã ổn định và đang tiến triển tốt.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN