saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sức khỏe

Kéo dài giãn cách, anh chồng ở Hà Nội phải 'cầu cứu' bác sĩ vì vợ liên tục đòi 'chuyện ấy' giữa ban ngày

Long Quyền
Chia sẻ

Trong thời Hà Nội đang gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid-19, một người chồng phải gặp bác sĩ “cầu cứu” lời khuyên từ bác sĩ vì vợ liên tục đòi làm “chuyện ấy” giữa ban ngày.

Dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống, xã hội. Trong đó với một số gia đình, vấn đề về quan hệ tình dục cũng không ngoại lệ.

Ảnh minh hoạ.

TS.BS. Nguyễn Hoài Bắc - Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) cho biết, có không ít người gửi câu hỏi, liên hệ về vấn đề tình dục mà mình gặp phải để nhờ giải đáp, cũng như tư vấn để cải thiện tình trạng của mình.

Có trường hợp của anh Q.H. (40 tuổi, ở Hà Nội) đã phải liên hệ đến bác sĩ khi cảm thấy sợ vì: “Vợ có ham muốn nhiều hơn kể từ khi thực hiện giãn cách xã hội”.

Theo anh H. chia sẻ, thời gian thực hiện giãn cách xã hội chỉ có hai vợ chồng ở chung cư với nhau do đã gửi con về quê. Vợ anh H. vẫn phải làm việc online, còn anh thì nghỉ ở nhà.

“Khi ở nhà tôi hay cởi trần, mặc quần đùi, còn vợ cũng chỉ mặc quần ngắn, áo sát nách nhưng thả rông vòng một. Ban đầu tôi là người gợi ý vợ làm “chuyện ấy” vào ban ngày và vợ tôi đã đồng ý. Xong chuyện cả hai cảm thấy rất thỏa mãn và khá thú vị vì trước đó chỉ làm vào ban đêm”, anh H. tâm sự với bác sĩ.

Giãn cách xã hội là dịp để các cặp vợ chồng, gia đình có thời gian bên nhau nhiều hơn. (Ảnh minh hoạ).

Tuy nhiên, sau lần đó, vợ anh H. đã liên tục muốn “đổi gió cuộc yêu” vào ban ngày. Có ngày còn đòi tới 2 lần và tối vẫn tiếp tục, trong khi trước đó hai vợ chồng chỉ sinh hoạt khoảng 3-4 lần/tuần.

Anh H. bày tỏ: “Ban đầu tôi còn chịu được, nhưng sau 2 tuần và giờ lại tiếp tục kéo dài giãn cách xã hội khiến tôi rất mệt mỏi, còn cảm thấy sợ nhưng chẳng biết đi đâu, mà không làm lại sợ vợ lo nghĩ, giận dỗi”.

Trước những tâm sự này của anh H., TS. BS Nguyễn Hoài Bắc cho biết, khi giãn cách, hai vợ chồng có thời gian ở gần nhau nhiều hơn nên chuyện tăng tần suất quan hệ cũng là bình thường, đây là vấn đề mà nhiều người gặp phải trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội.

Bác sĩ Bắc cho biết, đây là dịp để người vợ sống một cách thoái mái nhất, được sống là chính mình, sống với bản năng của mình khi con cái về quê. Bởi trước đây, khi cuộc sống bình thường có nhiều thứ lo toan, không được tự do, tự nhiên.

Đây là dịp để người vợ sống một cách thoái mái nhất, được sống là chính mình, người chồng nên hiểu và chia sẻ với vợ mình nhiều hơn. (Ảnh minh hoạ).

Do đó, người chồng nên hiểu và chia sẻ với người vợ, không nên suy diễn nhiều, hãy suy nghĩ tích cực, do đây là cơ hội để hai vợ chồng gần nhau, có nhiều thời gian bên nhau.

“Trước đây một tuần hai vợ chồng mới quan hệ 3-4 lần, giờ tăng tần suất ngày nào cũng quan hệ nên người chồng sẽ cảm thấy không quen. Tuy nhiên, khi quen rồi, mọi chuyện sẽ rất bình thường và có khi lại muốn tăng số lần lên nữa”, TS Bắc nói.

Trường hợp vợ hoặc chồng vì lý do nào đó mà cảm thấy quá sức, cần phải ngồi lại với nhau, như trường hợp trên người chồng nên nói chuyện thẳng thắn với vợ để giảm tần suất cho phù hợp.

Về việc quan hệ tình dục vào ban ngày, điều này không ảnh hưởng đến “cuộc yêu” của hai vợ chồng, thậm chí còn có lợi ích nhất định như chủ động về mặt thời gian, không bị ảnh hưởng giấc ngủ khiến sức khỏe được tốt hơn.

Bác sĩ Bắc cho biết, với trường hợp như anh H. khi cảm thấy quá sức hay dù đã giảm tần suất quan hệ xuống mà vẫn chưa thấy ổn thì cần uống thêm một số vitamin, uống nhiều nước, tập thể dục ở nhà và quan trọng nhất là tư tưởng phải thoải mái.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN