saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sức khỏe

Hôn khiến bạn có thể mắc 3 bệnh sau

Song Long
Chia sẻ

Rủi ro luôn có khi bạn hôn ai đó mà không tuân thủ vệ sinh răng miệng đúng cách.

Quan hệ tình dục bằng miệng hoặc không dùng biện pháp bảo vệ có thể dẫn đến một loạt bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD). Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sẽ mắc các bệnh về răng miệng khi hôn?

Các vấn đề về miệng không nghiêm trọng như STDs. Tuy nhiên, rủi ro luôn có khi bạn hôn ai đó mà không tuân thủ vệ sinh răng miệng đúng cách. Các bệnh răng miệng dễ lây lan và một người có thể bị nhiễm bệnh này sau khi tiếp xúc với vi khuẩn gây ra chúng. Các chuyên gia cho rằng việc trao đổi nước bọt có thể truyền khoảng 80 triệu vi khuẩn và nếu người kia không đến nha sĩ trong nhiều năm hoặc không tuân thủ thói quen răng miệng tốt thì khả năng nhiễm các vi khuẩn xấu sẽ cao hơn.

Nguy cơ mắc bệnh răng miệng càng cao khi nhiễm các bệnh do vi khuẩn, vi rút gây ra. Ngay cả khi răng của đối tác trắng như ngọc, họ vẫn có thể truyền bệnh cho bạn mà bạn không hay biết. Dưới đây là 3 vấn đề sức khỏe phổ biến có thể lây truyền khi người ta hôn nhau:

Sâu răng

Sâu răng thường là do một loại vi khuẩn đặc biệt có tên là Streptococcus Mutans gây ra. Loại vi khuẩn này tạo ra một loại axit đặc biệt, từ từ phá vỡ men răng dẫn đến sâu răng. Nếu không được kiểm soát sớm, nó có thể ảnh hưởng đến nhiều răng cùng một lúc. Vi khuẩn cũng vì thế mà có thể được truyền từ người này sang người kia qua nước bọt.

Viêm lợi

Viêm lợi do các loài vi khuẩn khác nhau gây ra. Sau khi bị nhiễm vi khuẩn này, người đó có thể phát triển các vấn đề răng miệng khác trong năm. Khi vi khuẩn tiếp xúc với nướu của người bệnh, nó sẽ tiết ra một chất độc gây kích ứng vùng da mỏng manh của nướu, gây viêm. Điều này cuối cùng dẫn đến chảy máu khi đánh răng và cũng có thể gây hôi miệng.

Bệnh nha chu

Bệnh nha chu là tình trạng các túi mủ bắt đầu hình thành bên dưới đường viền nướu. Theo thời gian, nó làm tăng tình trạng viêm và bắt đầu ảnh hưởng đến các mô xương. Điều này làm cho chân răng bị mất và cuối cùng bạn bắt đầu bị mất răng. Bệnh nha chu là nguyên nhân phổ biến nhất gây mất răng ở người lớn. 

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN