Sức khỏe

Thêm hai triệu chứng của người nhiễm biến chủng Omicron liên quan tới tóc và mắt

Song Long
Chia sẻ

Gần đây, hai triệu chứng kỳ lạ của virus được báo cáo ở những người mắc biến chủng Omicron gồm đau mắt đỏ hoặc viêm kết mạc và rụng tóc.

Theo Healthline, virus xâm nhập vào các tế bào của cơ thể thông qua các thụ thể đối với enzym ACE2. Các thụ thể ACE2 được tìm thấy trong các vị trí khác nhau của mắt như võng mạc, mí mắt.

Những triệu chứng như bất thường ở mắt và rụng tóc có thể xảy ra trong khoảng hai ngày kể từ khi mắc biến chủng Omicron.

Theo Hiệp hội Da liễu Mỹ, rụng tóc là một triệu chứng phổ biến của bệnh Covid-19. Điều này xảy ra sau khi bệnh nhân bị sốt, nhiều khả năng ở giai đoạn cuối.

Thêm hai triệu chứng của người nhiễm biến chủng Omicron liên quan tới tóc và mắt Ảnh 1

Theo dữ liệu gần đây, Omicron gây ra bệnh nhẹ hơn so với biến thể Delta, đặc biệt là ở những người đã tiêm vaccine.

Các triệu chứng chính của Covid-19 gồm ho, mất vị giác/khứu giác và sốt.

Tuy nhiên, các chuyên gia trên toàn thế giới hiện đã xác định được 8 triệu chứng cụ thể của biến thể Omicron. Đó là ngứa cổ họng, chảy nước mũi, mệt mỏi, hắt hơi, đau thắt lưng, nhức đầu, đổ mồ hôi ban đêm và đau cơ.

Các triệu chứng này có thể xuất hiện sớm nhất là hai ngày sau khi tiếp xúc với virus.

Giáo sư Tim Spector, nhà khoa học đứng sau ứng dụng theo dõi triệu chứng Zoe, mô tả các triệu chứng của Omicron giống với cảm lạnh thông thường.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng bỏ sót nếu bạn bị nhiễm Omicron, với Giáo sư Spector cảnh báo bất kỳ ai có các triệu chứng giống như cảm lạnh nên xét nghiệm để biết rõ.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN