Sức khỏe

Hà Nội ban hành kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em

Minh Hoàng
Chia sẻ

Thời gian triển khai Kế hoạch triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi trên địa bàn TP. Hà Nội dự kiến diễn ra trong quý IV/2021 đến hết quý I/2022.

UBND TP. Hà Nội vừa có Kế hoạch triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi trên địa bàn TP năm 2021 - 2022.

Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ triển khai tiêm vaccine cho toàn bộ trẻ trong độ tuổi từ 12 - 17 (bao gồm cả trẻ đi học hoặc không đi học) có chỉ định sử dụng vaccine theo khuyến cáo của nhà sản xuất và Bộ Y tế. TP triển khai tiêm cho trẻ ngay khi tiếp nhận vaccine và tùy theo tiến độ cung ứng vaccine của Bộ Y tế.

Thời gian triển khai dự kiến diễn ra trong quý IV/2021 đến hết quý I/2022, với mục tiêu trên 95% trẻ từ 12 - 17 tuổi sống trên địa bàn TP. Hà Nội được tiêm chủng đủ mũi vaccine Covid-19 theo từng đợt phân bổ vaccine của Bộ Y tế.

Việc triển khai theo lứa tuổi từ cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 - 17 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch của TP.

Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em tại TP.HCM. Ảnh: HCDC

Phạm vi triển khai sẽ phụ thuộc vào lượng vaccine được cung ứng và theo đề xuất của ngành Y tế. Cụ thể, khi nguồn vaccine chưa đủ, việc phân bổ số lượng vaccine cho các quận, huyện, thị xã được triển khai theo thứ tự ưu tiên, đó là: Có ca F0 mới, có mật độ dân cư cao, có nhiều địa điểm thường tập trung đông người, nhiều ngành nghề dịch vụ, nhiều trường học, giáp ranh các tỉnh có dịch bệnh diễn biến phức tạp, cửa ngõ giao thông đi lại, có khu cách ly tập trung… Khi có đủ vaccine, việc triển khai được tiến hành đồng loạt trên toàn thành phố.

Ngoài ra, căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh thực tế tại thời điểm triển khai chiến dịch sẽ có điều chỉnh, ưu tiên cụ thể cho từng địa phương nhằm bảo đảm tối ưu nhất cho công tác phòng, chống dịch bệnh với nguyên tắc: Ưu tiên tiêm trước cho các nhóm đối tượng trẻ em ở các quận, huyện đang có dịch.

Hình thức tiêm chủng chiến dịch tại các các cơ sở tiêm chủng cố định và lưu động theo Phương án số 170 của UBND TP. Hà Nội. Địa điểm triển khai tại cộng đồng hoặc trường học tùy thuộc vào tình hình dịch và thời điểm học sinh quay lại trường học; Tổ chức tiêm chủng theo hình thức tiêm chủng thường xuyên.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN